Nhật Bản lại dè chừng thịt bò Mỹ

Ngày 10/10, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản thông báo ngừng nhập khẩu thịt bò từ nhà máy đóng gói thịt Tyson Fresh Meats Inc (Mỹ)

Thông báo này được đưa ra sau khi phát hiện nhà máy Tyson Fresh Meats Inc đóng gói nhiều bộ phận của bò bị cấm nhập khẩu vào Nhật Bản theo một thỏa thuận nhằm ngăn chặn bệnh bò điên.

Trong một tuyên bố, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản cho biết các nhà kiểm dịch nước này đã phát hiện những súc thịt thăn cùng xương sống bò tại 1 trong 732 kiện hàng của công ty trên chuyển tới Nhật Bản hồi tháng trước. Bộ này đề nghị Bộ Nông nghiệp Mỹ điều tra vụ việc này. Sau khi có kết quả điều tra, Nhật Bản sẽ quyết định hình phạt đối với nhà máy Tyson, có trụ sở tại Lexington, bang Nebraska (Mỹ).

Đây là lần thứ hai Nhật Bản ngừng nhập khẩu thịt bò từ nhà máy ở Lexington. Tháng 2/2007, Nhật Bản đã cấm nhập khẩu thịt bò từ một nhà máy tương tự ở thành phố này sau khi phát hiện hai thùng thịt bò không có chứng nhận về tiêu chuẩn an toàn của Nhật Bản. Lệnh cấm này kéo dài 4 tháng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên