Nhật Bản lại oằn mình chống chọi với đợt mưa lũ mới

Nhật Bản lại oằn mình chống chọi với đợt mưa lũ mới

VOV.VN - Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, mưa lớn với hơn 50mm/h tại khu vực miền Tây và ở cả miền Đông sẽ kéo dài từ hôm nay (27/7) cho đến hết ngày mai.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, khối không khí nóng ẩm đang dịch chuyển vào dải frông mùa mưa khiến điều kiện khí quyển không ổn định ở nhiều nơi trên cả nước.

Thành phố Amakusa, tỉnh Kumamoto, thuộc đảo chính Kyushu, ghi nhận lượng mưa 62,5mm trong 1 tiếng đồng hồ tính đến 8 giờ sáng nay. Nguy cơ sạt lở đất gia tăng ở các tỉnh như: Saga, Nagasaki, Kumamoto thuộc Kyushu và tỉnh Shizuoka thuộc miền Trung Nhật Bản.

nhat ban lai oan minh chong choi voi dot mua lu moi hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan khí tượng cho biết, do dải frông mưa sẽ ở nguyên vị trí khu vực Tohoku thuộc Đông Bắc Nhật Bản cho đến hết ngày mai và sẽ xuất hiện khối áp thấp vào đêm nay, nên tình trạng khí quyển bất ổn sẽ còn tiếp diễn và có thể gây mưa giông lớn.

Dự báo trong 24 giờ tới, khu vực Tokai ở miền Trung và khu vực Bắc Kuyshu có mưa lên tới 150mm. Khu vực Tohoku và Shikoku, khu vực Kanto-Koshin, và xung quanh Tokyo sẽ có mưa 100mm.

Cơ quan dự báo thời tiết Nhật Bản cho biết mưa lớn cũng sẽ trút từng cơn xuống vùng thủ đô Tokyo và vùng Tokai thuộc miền Trung đất nước. Do đó, việc lũ dâng, lũ quét, lở đất… sẽ xảy ra và gây ảnh hưởng khó lường tới sinh hoạt người dân.

Vào đầu tháng này, tại khu vực Tây và Đông Nhật Bản cũng đã diễn ra đợt mưa lũ lịch sử khiến nhiều chục người tử vong và hàng nghìn ngôi nhà bị sập…Đến nay, nhiều người vẫn phải sống trong cảnh sơ tán. Mưa lũ liên tục tại khu vực này, cùng với dịch bệnh hoành hành, khiến cuộc sống người dân trở nên khó khăn, và việc khôi phục trở lại sinh hoạt bình thường, hoạt động kinh doanh… sẽ mất nhiều thời gian./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close