Nhật Bản nới lỏng đi lại trên toàn quốc, tái khởi động nền kinh tế

Nhật Bản nới lỏng đi lại trên toàn quốc, tái khởi động nền kinh tế

VOV.VN - Ngày 18/6, chính phủ Nhật Bản chính thức quyết định sẽ nới lỏng việc đi lại giữa các địa phương trên toàn quốc, bắt đầu tái khởi động nền kinh tế.

Phát biểu trong cuộc họp vào chiều tối nay, Thủ tướng Abe Shinzo cho rằng đã trải qua gần 3 tuần kể từ khi bãi bỏ tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 trên toàn quốc, số ca nhiễm mới chỉ xảy ra ở một số địa phương. Riêng Tokyo số người nhiễm vẫn tăng, nhưng đã tích cực xử lý và cho thấy tình hình đã được kiểm soát. 

Do đó, từ ngày 19/6, Nhật Bản sẽ thực hiện việc nới lỏng việc hạn chế đi lại giữa các địa phương trên toàn quốc. Riêng Tokyo và 1 số tỉnh lân cận, tỉnh Hokkaido đã được yêu cầu vẫn phải thận trọng thực hiện việc nới lỏng này.

Tuy nhiên, Thủ tướng Abe cho biết thêm rằng sẽ tăng cường từng bước trở lại hoạt động kinh tế xã hội. Các buổi hòa nhạc, triển lãm… vẫn phải hạn chế số người tham gia. Riêng các cửa hàng ăn uống sẽ bãi bỏ yêu cầu đóng cửa và yêu cầu thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng tránh lây lan, tránh tiếp nhận khách đông…

nhat ban noi long di lai tren toan quoc, tai khoi dong nen kinh te hinh 1
Nhật Bản sẽ thực hiện việc nới lỏng việc hạn chế đi lại giữa các địa phương trên toàn quốc từ ngày 19/6.

Cũng từ ngày 19/6, trên toàn quốc sẽ thực hiện theo dõi khả năng tiếp xúc với người bị nhiễm virus trên điện thoại thông minh, và việc đảm bảo thông tin cá nhân sẽ được kiểm soát.

Cùng với đó, chính phủ Nhật Bản quyết định sẽ nới lỏng việc nhập cảnh cho Việt Nam và một số nước khác như Thái Lan, Australia, Newzealand sau một thời gian bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên đối tượng nhập cảnh sẽ giới hạn ở những người nhập cảnh với mục đích thương mại trong thời gian ngắn hạn, thực tập sinh có visa dài hạn... Ban đầu sẽ thử nghiệm việc nhập cảnh với một ngày giới hạn tối đa cho phép 250 người đến từ các nước trong diện được nới lỏng. Hiện tại Nhật Bản đang hạn chế nhập cảnh đối với 111 quốc gia và vũng lãnh thổ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close