Nhật Bản phản đối Hàn Quốc tập trận gần đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima

VOV.VN - Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành một cuộc tập trận kéo dài 2 ngày bảo vệ quần đảo Dokdo mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Takeshima.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố ngày 28/12 của Hải quân Hàn Quốc nêu rõ, cuộc tập trận được tiến hành 2 lần một năm, với sự tham gia của lực lượng Hải quân, Thủy quân Lục chiến, Tuần duyên, Không quân và Cảnh sát. Các tàu khu trục, máy bay chiến đấu và máy bay tuần tra sẽ cùng diễn tập.

nhat ban phan doi han quoc tap tran gan dao tranh chap dokdo takeshima hinh 1
Nhóm đảo tranh chấp Dokdo/Takeshima. Ảnh: AP

Phía Nhật Bản đã ngay lập tức có phản ứng với cuộc tập trận của Hàn Quốc. Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhật Bản cho biết, nước này đã bày tỏ sự phản đối với phía Hàn Quốc, cho rằng cuộc tập trận này là “không thể chấp nhận được”.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ một ngày sau khi một hội đồng cấp Chính phủ của Hàn Quốc kết luận rằng thỏa thuận hai năm trước với Nhật Bản về việc giải quyết tranh cãi liên quan tới những nô lệ tình dục thời chiến là không thỏa đáng.

Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Hàn Quốc đã lên tiếng bác bỏ mọi ám chỉ rằng thời gian cuộc tập trận diễn ra có yếu tố chính trị và cho biết  nó đã được lên kế hoạch từ một tháng trước./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Kyodo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x