Nhật Bản phát hiện loại thuốc có thể điều trị cho người mắc Covid-19

Nhật Bản phát hiện loại thuốc có thể điều trị cho người mắc Covid-19

VOV.VN- Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện 1 loại thuốc điều trị bệnh viêm tụy cấp có thể hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

Đứng đầu nhóm nghiên cứu là giáo sư Inoue Junichiro thuộc Viện Khoa học Y tế của Đại học Tokyo. Nhóm công bố đánh giá trên trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 18/3.

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, họ phát hiện ra rằng thuốc Nafamostat mesylate có thể ngăn virus xâm nhập tế bào người và phát tán. Loại thuốc này đã được dùng điều trị viêm tụy cấp trong khoảng 30 năm.

Các nhà nghiên cứu nói sớm nhất là trong tháng này sẽ phối hợp với Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe toàn cầu thử nghiệm lâm sàng thuốc này đối với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bốn năm trước, nhóm nghiên cứu đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy Nafamostat mesylate có thể hiệu quả trong điều trị virus gây Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), cũng là một chủng virus SARS-CoV-2.

Theo Giáo sư Inoue, nhóm nghiên cứu hi vọng sớm bắt đầu thử nghiệm lâm sàng và sẽ xem xét kết hợp thuốc này với các loại thuốc tiềm năng khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close