Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc thúc đẩy hòa bình, ổn định

Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc thúc đẩy hòa bình, ổn định

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản Abe bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức và bất ổn.

Hôm nay (25/12), Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng thế giới, trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức và bất ổn.

nhat ban san sang hop tac voi trung quoc thuc day hoa binh, on dinh hinh 1
Thủ tướng Nhật Abe (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập. Ảnh: Tân Hoa xã.

Thủ tướng Abe đã bày tỏ mong muốn sự cải thiện trong quan hệ song phương trở nên bền vững, cũng như thúc đẩy hoạt động trao đổi và đối thoại cấp cao "liên tục" giữa hai nước. Ông cũng nhấn mạnh sẽ không thể đạt được sự cải thiện quan hệ song phương thực sự nếu tình hình  trên biển Hoa Đông vẫn bất ổn. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) tại Tokyo, Nhật Bản, Thủ tướng Abe cho biết: “Chúng tôi đang rất mong đợi chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch Tập Cận Bình vào năm tới, đây cũng là cơ hội để chúng tôi thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng quốc tế.

Đối với nền kinh tế của Trung Quốc và Nhật Bản, tôi kỳ vọng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn thông qua hợp tác song phương. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển trên toàn thế giới, tôi hy vọng Trung Quốc và Nhật Bản có thể tăng cường hợp tác khu vực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của hai nước và các khu vực khác".

Liên quan đến mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nhật Bản, ông Abe nhấn mạnh cả hai nước đều cần chịu trách nhiệm cho sự hòa bình, ổn định và thịnh vượng của thế giới trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều bất ổn như hiện nay.

Ngoài ra, đối với Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vào mùa hè năm 2020, ông Abe hy vọng sẽ có nhiều người Trung Quốc đến thăm Nhật Bản và tham gia các sự kiện tại đây./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close