Nhật Bản tạm dừng phiên tòa xét xử vụ thảm sát 19 người khuyết tật

Nhật Bản tạm dừng phiên tòa xét xử vụ thảm sát 19 người khuyết tật

VOV.VN - Ngày 8/1, phiên tòa xét xử người đàn ông bị cáo buộc giết 19 người khuyết tật năm 2016 tại Nhật Bản đã bị gián đoạn do bị cáo tỏ thái độ bất hợp tác.

Satoshi Uematsu, 29 tuổi, đã không đưa ra lời biện hộ trong ngày xét xử đầu tiên. Luật sư của Uematsu cho biết, bị cáo mắc chứng rối loạn tâm thần khiến người này không ổn định về mặt tinh thần. 

nhat ban tam dung phien toa xet xu vu tham sat 19 nguoi khuyet tat	 hinh 1

Satoshi Uematsu bên trong xe cảnh sát khi bị bắt vào ngày 27/7/2016. Ảnh: Reuters

Uematsu bị buộc tội giết 19 người khuyết tật và làm 26 người khác bị thương tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa. Đây được coi là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Nhật Bản sau chiến tranh.

Truyền thông Nhật Bản cho biết, Uematsu xuất hiện tại phiên tòa với bộ đồ màu xanh và mái tóc đuôi ngựa dài. Kẻ sát nhân không có ý định nhận tội.

Phiên tòa đã phải dừng lại khi Uematsu có hành động đưa thứ gì đó vào miệng và bắt đầu tranh cãi với các viên chức tòa án. Những người có mặt tại phiên tòa cho biết, Uematsu nằm quằn quại trên sàn và đã bị 3 nhân viên tòa án giữ chặt.

Thành viên trong gia đình của các nạn nhân theo dõi phiên tòa từ một khu vực cách biệt với phòng xử án.

Vụ giết 19 người khuyết tật xảy ra vào tháng 7/2016 tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa, nơi Uematsu từng làm việc. Vụ thảm sát đã làm rúng động toàn Nhật Bản do tội phạm bạo lực ở đất nước này là rất hiếm và súng đạn được kiểm soát rất nghiêm ngặt.  

Phiên tòa xét xử vụ án ngày 8/1 đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, với gần 2.000 người xếp hàng dưới mưa và các xe truyền hình nối đuôi nhau trước tòa án chờ tới phiên xét xử.

Tội phạm bạo lực cũng gây ra tranh luận về việc xã hội cần phải thay đổi khi người khuyết tật vẫn phải chịu sự kỳ thị và hổ thẹn. Thực tế, gia đình của những người bị sát hại trong vụ việc đều không tiết lộ tên của nạn nhân.

Ngày 8/1, một người phụ nữ đã nói với đài truyền hình Nhật Bản NHK rằng, phiên tòa xét xử kẻ sát nhân Uematsu đã khiến cô thay đổi suy nghĩ về việc che giấu tên đứa con gái 19 tuổi của mình bị giết trong vụ thảm sát trên./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close