Nhật Bản tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại sân bay

Nhật Bản tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại sân bay

VOV.VN - Nhật Bản sẽ tăng năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại các sân bay của nước này để chuẩn bị nới lỏng hạn chế nhập cảnh.

Bộ trưởng Y tế và Lao động Nhật Bản Kato Katsunobu hôm nay (22/7) cho biết, ở thời điểm hiện tại, số người được xét nghiệm tại các sân bay trong một ngày vào khoảng 2.300 người, nhưng trong tháng 9/2020, con số này dự kiến tăng lên đến 10.000 người.

nhat ban tang cuong xet nghiem virus sars-cov-2 tai san bay hinh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Nhật Bản. Ảnh: Reuters.

Để tăng khả năng thực hiện các xét nghiệm, Nhật Bản sẽ thúc đẩy xét nghiệm bằng mẫu nước bọt. Hiện tại, lực lượng chức năng tại các sân bay, trong đó có sân bay Narita và Haneda, hiện đang tiến hành xét nghiệm bằng phương pháp lấy mẫu dịch mũi họng. Xét nghiệm dùng mẫu nước bọt có thể cho kết quả nhanh hơn.

Ông Kato cho biết thêm, dự kiến số người nhập cảnh Nhật Bản sẽ tăng do các quy định hạn chế đi lại quốc tế sẽ được nới lỏng theo từng giai đoạn.

Trong khi đó, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 trong mấy ngày nay tại Nhật Bản vẫn tăng. Đến đầu giờ chiều nay, riêng thủ đô Tokyo đã có 238 người nhiễm mới. Tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng tại các tỉnh thành khác như Osaka, Saitama, Hokkaido…số người nhiễm mới vẫn tăng. Đặc biệt trong mấy ngày nghỉ lễ tới, chính quyền địa phương kêu gọi mọi người hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Trong khi đó, con số lính Mỹ mắc Covid-19 tại Okinawa vẫn đáng lo ngại. Bộ trưởng phòng vệ Kono Taro cho biết quân đội Mỹ đồn trú tại Nhật Bản sẽ công bố thông tin về số người nhiễm tại các cơ sở quân sự tại Nhật.

Tại tỉnh Okinawa và nhiều nơi khác đã ghi nhận các ca nhiễm là nhân viên quân sự Mỹ. Tuy nhiên hiện tại, các ca lây nhiễm chỉ được báo cho một số chính quyền các địa phương. Theo ông Kono, Bộ phòng vệ có kế hoạch xét nghiệm PCR đối với nhân viên người Nhật làm việc tại các căn cứ của Mỹ, bắt đầu từ các căn cứ ở Okinawa.

Lực lượng Mỹ tại Nhật Bản cho biết tính đến ngày 16/7, có 140 người được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các cơ sở quân sự ở Nhật. Trong số các ca nhiễm có thân nhân của nhân viên quân sự Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close