Nhật Bản tặng tàu tuần tra cho tuần duyên Philippines

VOV.VN - Nhật Bản tặng cho Philippines 1 tàu tuần tra tốc độ cao nhằm giúp đẩy mạnh các chiến dịch chống khủng bố.

Hôm qua (11/12), một buổi lễ đánh dấu việc này đã được tổ chức tại trụ sở Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines ở Manila.

Cờ Nhật và Philippines. Ảnh: Shutterstock.

Ông Nakata Masahiro, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản ở nước Đông Nam Á này, nói rằng Philippines là đối tác quan trọng của Nhật trong các nỗ lực đạt được ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở.

Ông Nakata cũng nói rằng Nhật Bản hy vọng đóng góp cho hòa bình và ổn định khu vực thông qua việc hỗ trợ cho Philippines các thiết bị cần thiết.

Tàu tuần tra do Nhật Bản cung cấp là tàu mới đóng, dài 15m, và là một trong các tàu nhanh nhất của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines.

Nhật Bản cũng dự kiến tặng cho Philippines 2 tàu tuần tra lớn của Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phó Tổng thống Philippines ra điều kiện hợp tác dầu khí với Trung Quốc

VOV.VN - Phó Tổng thống Philippines tuyên bố, Trung Quốc phải công nhận chủ quyền của Manila trên Biển Đông trước khi khai thác chung.

Nhật, Mỹ phản đối hành động của Trung Quốc tại Biển Đông và Hoa Đông

VOV.VN - Thủ tướng Nhật Bản và lãnh đạo quân đội Mỹ cùng phản đối hành vi của Trung Quốc thay đổi hiện trạng tại khu vực biển Hoa Đông và Biển Đông.

Tuần duyên Mỹ: Lực lượng hùng hậu đối trọng với Trung Quốc ở Biển Đông

VOV.VN - Lực lượng tuần duyên Mỹ đang ngày càng được triển khai để đối phó và kiềm chế sự hung hăng của Trung Quốc tại các vùng tranh chấp trên Biển Đông.

Tin cùng chuyên mục