Nhật Bản thành nhập nhóm chuyên trách mới đối phó với dịch Covid-19

Nhật Bản thành nhập nhóm chuyên trách mới đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đã thành lập nhóm chuyên trách mới để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 chủng mới.

Việc này mở đường cho Thủ tướng Abe Shinzo tuyên bố tình trạng khẩn cấp dựa trên luật mới ban hành. Nhóm chuyên trách sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và soạn thảo hướng dẫn cơ bản về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm cũng như tăng cường dịch vụ y tế.

nhat ban thanh nhap nhom chuyen trach moi doi pho voi dich covid-19 hinh 1
Chính phủ Nhật đã thành lập nhóm chuyên trách mới để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh. (Ảnh: Knnit)

Từ nay, nếu Chính phủ phát hiện những mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của dân chúng và nền kinh tế thì có thể bắt đầu các bước tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với những khu vực chỉ định và thời điểm nhất định.

Trong tình huống đó, tỉnh trưởng các tỉnh sẽ có thể ra lệnh đóng cửa trường học và hạn chế sử dụng các cơ sở có nhiều người tụ tập, ví dụ như các cửa hàng bách hóa hoặc rạp chiếu phim. Việc này cũng cho phép tỉnh trưởng các tỉnh trưng dụng đất đai hoặc các cơ sở để dùng làm bệnh viện dã chiến mà không cần phải có sự đồng ý của người chủ. Họ cũng có thể buộc các công ty phải bán những dược phẩm và thiết bị y tế cần thiết cho Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close