Nhật Bản thảo luận hoãn chuyến thăm Vương Quốc Anh của Nhật Hoàng

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản đã thảo luận về việc hoãn chuyến thăm Vương quốc Anh của Nhật Hoàng Naruhito vào đầu tháng 5 do lo ngại dịch Covid-19.

Trước đó, hai bên đã ra thông báo rằng nhận lời mời của Nữ hoàng Anh, Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ thăm Vương Quốc Anh vào đầu tháng 5 với tư cách là quốc khách.

Nhật Hoàng Naruhito. Ảnh: Reuters

Một quan chức chính phủ cho rằng chuyến thăm của Nhà Vua và Hoàng hậu tới Vương Quốc Anh vào mùa Xuân này khó có thể diễn ra bởi dịch Covid-19 đang lan rộng tại các nước trong đó có Nhật Bản và Vương Quốc Anh. Đây cũng là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Nhà Vua và Hoàng hậu kể từ khi đăng quang, do đó, Nhật Bản và Anh mong muốn thực hiện công tác chuẩn bị một cách đầy đủ nhất.
Hơn thế nữa, cuộc bầu cử địa phương tại Vương Quốc Anh dự kiến diễn ra vào tháng 5 cũng đã bị hoãn đến tận sang năm. 

Chính phủ Nhật Bản cũng đang thảo luận về việc hủy yến tiệc mừng Nhật Hoàng đăng quang tại Hoàng Cung dự kiến diễn ra vào ngày 21/4 tới. Nguyên nhân là do lo ngại về người tham gia bao gồm cả quan khách trong và ngoài nước sẽ đến đông, như vậy không đảm bảo an toàn trong tình hình dịch Covid-19 đang lan rộng như hiện nay trên toàn thế giới. Nếu được tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 750 quan khách tham dự./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyên gia Covid-19 cảnh báo: Mỹ có thể trở thành Italy thứ 2

VOV.VN - Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ “có thể tồi tệ như ở Italy” nếu nước này không thực hiện các biện pháp phù hợp nhằm ngăn chặn sự lây lan.

Mỹ ghi nhận hơn 4.400 ca mắc, 87 người chết vì Covid-19

VOV.VN - Đến cuối ngày 16/3, Mỹ đã ghi nhận 4.459 trường hợp mắc Covid-19 và 87 ca tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhật Bản tài trợ 2,5 tỷ yên cho Iran chống dịch Covid-19

VOV.VN - Ngày 17/3, Ngoại trưởng Nhật Bản công bố nước này sẽ chi 2,5 tỷ yên (khoảng 24 triệu USD) cho công tác chống dịch Covid-19 của Iran.

Thái Lan: Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, khẩu trang tiếp tục khan hiếm

VOV.VN - Số ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thái Lan đã tăng lên 177 trong khi tình trạng khan hiếm khẩu trang vẫn tiếp diễn ở quốc gia này.

Dịch Covid-19 lan rộng ra các địa phương của Nhật Bản

VOV.VN - Dịch Covid-19 đã lan rộng ra 38 trong tổng số 47 tỉnh thành của Nhật Bản sau khi tỉnh Miyagi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên.

Bỉ: Cuộc sống xáo trộn khi các biện pháp chống COVID-19 được đẩy mạnh

VOV.VN - Với hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, theo các chuyên gia nước Bỉ đang đứng trước giai đoạn cao trào của cuộc khủng hoảng corona.

Tin cùng chuyên mục