Nhật Bản thiệt hại lớn do trận tuyết rơi lịch sử

VOV.VN -Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản đã ra thông báo kêu gọi người dân, đặc biệt là người tham gia giao thông, cẩn trọng với tuyết rơi.

Theo Cục phòng chống hỏa hoạn và thiên tai Tokyo, Nhật Bản, trong 2 ngày 22 và 23/1, toàn Tokyo đã có tổng cộng 259 người bị thương do trận tuyết rơi lịch sử trong 4 năm qua, kể từ tháng 2/2014.

Tuyết rơi lịch sử tại Tokyo

Chiều ngày 22/1, tại thành phố Tachigawa, một người đàn ông 70 tuổi đã bị thương ở đầu khi bị ngã do tuyết trơn ướt trước một cửa hàng tạp hóa.

Trong khi đó, một cụ già khoảng 90 tuổi đã bị trật khớp chân sau cú ngã vì bước vào đống tuyết trơn trượt trước cửa nhà .

Theo Cục phòng chống hỏa hoạn và thiên tai Tokyo, sau khi tuyết rơi, hiện tượng trơn trượt do tuyết đóng băng tan ra sẽ tăng lên. Do đó, cơ quan này này kêu gọi người dân ra ngoài phải đi giày chống tuyết và mặc ấm.

Theo thống kê, có khoảng 806 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đợt tuyết lịch sử này.

Trong khi đó, theo tin của cảnh sát tỉnh Miyagi, có hai người đàn ông một 60 và một 70 tuổi đã bị ngã do ra ngoài dọn tuyết, sau đó đã tử vong. Theo điều tra nguyên nhân ban đầu có thể do bị đột quỵ. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Cũng trong sáng nay (23/1), một nam nhân viên của lực lượng phòng vệ đã tử vong do lở tuyết sau khi núi lửa Kusatsu Siranesan, tỉnh Gunma phun trào.

Trước đó, từ sáng ngày 22/1, khu vực Kanto của Nhật Bản đặc biệt là Tokyo và những tỉnh lân cận có tuyết rơi dày cho đến sáng nay.

Đến nay, tuyết vẫn tích tụ nhiều gây cản trở giao thông và gây khó khăn cho sinh hoạt. 

Do ảnh hưởng của tuyết rơi, tính đến đầu giờ chiều nay, đã có hàng trăm chuyến bay nội địa tại sân bay Haneda và Narita bị hủy chuyến. Các chuyến tàu cao tốc của Tuyến đường sắt JR Đông Nhật Bản như Azusa, Kaiji nối Tokyo với Nagano cũng đã bị hủy chuyến. Các tuyến đường sắt Odakyu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để giảm thiểu thiệt hại và ảnh hưởng do tuyết gây ra, các ngành chức năng Nhật Bản đã cảnh báo người dân khi ra ngoài đường phải mang quần áo, giày chống tuyết, chú ý khi đi bộ và không sử dụng điện thoại di động khi tham gia giao thông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tuyết rơi dày khiến 6.500 hộ gia đình ở Trung Quốc mất điện

VOV.VN - Tuyết rơi dày những ngày qua ở Trung Quốc đã ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân và khiến nguồn cung cấp điện tại một số khu vực bị gián đoạn.

Ảnh: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời Tokyo

VOV.VN -Tuyết rơi đầu mùa với lượng lớn khiến thủ đô nước Nhật chìm trong màu trắng, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Ngắm tuyết rơi trong sắc thu vàng ở Moscow

VOV.VN - Những ngày cuối thu - đầu đông, nhiệt độ ở Moscow, Nga đã giảm xuống -3 độ, có tuyết rơi.

Tuyết phủ trắng Tokyo (Nhật Bản), gây tắc nghẽn giao thông

VOV.VN - Cơ quan chức năng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo cho người dân nước này về cách ứng phó với tuyết rơi dày và nguy hiểm.

Tin cùng chuyên mục