Nhật Bản thúc đẩy các biện pháp chống dịch Covid-19

Nhật Bản thúc đẩy các biện pháp chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tính đến 19h30 tối nay (10/3), Nhật Bản có thêm 22 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 541 ca.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết, tình hình Nhật Bản hiện nay chưa đòi hỏi phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua gói biện pháp khẩn cấp thứ 2 nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch bệnh. Gói biện pháp này trị giá 430 tỷ yên, tương đương hơn 4 tỷ USD.

Số tiền này bao gồm hỗ trợ cho các phụ huynh bị buộc phải nghỉ làm do các trường học đóng cửa. Một chương trình trợ cấp mới sẽ được thiết lập để giúp bù đắp phần thu nhập giảm do nghỉ làm.

nhat ban thuc day cac bien phap chong dich covid-19 hinh 1
Nhật Bản có thêm 22 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 541 ca. (Ảnh minh họa: KT)

Trong số các biện pháp có lệnh cấm bán lại khẩu trang, mặt hàng vốn đang khan hiếm do dịch Covid-19 lây lan. Một biện pháp khác là kế hoạch cung cấp các khoản vay đặc biệt với lãi suất thực tế 0% và không yêu cầu thế chấp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có doanh số giảm do đợt bùng phát. Trong khi đó, Thủ tướng Abe Shinzo cũng đã ra quyết định, yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện tiếp tục hạn chế tổ chức các sự kiện đông người thêm khoảng 10 ngày nữa.

Để khắc phục tình trạng thiếu khẩu trang, hôm nay, chuyến hàng khẩu trang đầu tiên tổng cộng 90.000 khẩu trang vải do một công ty Nhật Bản sản xuất tại nhà máy đặt ở Myanmar đã về đến sân bay Narita. Khẩu trang làm từ nhiều lớp vải gạc, có thể giặt và sử dụng nhiều lần. 

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ mua 20 triệu khẩu trang vải có thể tái sử dụng và phân phối cho các cơ sở chăm sóc người cao tuổi và người khuyết tật. Chính phủ cũng có kế hoạch yêu cầu các nhà sản xuất khẩu trang tăng sản lượng với hy vọng đảm bảo được 15 triệu khẩu trang dùng 1 lần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close