Nhật Bản tổ chức tưởng niệm nạn nhân thảm họa kép năm 2011

Nhật Bản tổ chức tưởng niệm nạn nhân thảm họa kép năm 2011

VOV.VN - Hôm nay (11/3), Chính phủ Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ thảm họa kép ngày 11/3/2011.

Đúng 14h46 chiều 11/3 (giờ địa phương), tất cả các địa phương trên toàn Nhật Bản sẽ tổ chức mặc niệm 1 phút những nạn nhân xấu số. Tại Tokyo, Lễ tưởng niệm được tổ chức tại Nhà hát Quốc gia, Thủ tướng Shinzo Abe, các quan chức chính phủ sẽ tham gia buổi lễ. Đây đã trở thành hoạt động chính thức diễn ra thường xuyên trong vòng 8 năm nay.

nhat ban to chuc tuong niem nan nhan tham hoa kep nam 2011 hinh 1
Bia tưởng niệm các nạn nhân vụ động đất 2011 ở Nhật Bản. Ảnh: Getty.

Theo thống kê của chính phủ Nhật Bản, đến nay con số người chết trong vụ thảm họa 8 năm về trước lên tới 15.897 người, 2.533 người mất tích. Trong đó các tỉnh Iwate, Miyagi và Fukushima là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Trong khi đó, tại các địa phương khác, bắt đầu từ ngày 10/3, lễ tưởng niệm đã được tổ chức với quy mô lớn kết hợp với huấn luyện phòng chống thảm họa thiên tai.

Tuy đã 8 năm trải qua, nhưng công việc khắc phục hậu quả vẫn đang tiến hành. Nhiều hộ gia đình vẫn phải ở trong những khu nhà tạm, sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều người già phải sinh hoạt một mình trong điều kiện khó khăn do gia đình không còn người thân. Số người già chết trong cô độc ngày càng tăng. Chỉ trong năm 2018, tại các khu vực như Iwate, Sendai đã có hơn 70 cụ già chết trong cô độc.

Chính phủ Nhật Bản vẫn đang hết sức nỗ lực cải thiện môi trường, sinh hoạt cho người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close