Nhật Bản tung ra thị trường Tivi 3D

Sharp, một trong những hãng có thị phần lớn nhất tại thị trường Nhật Bản về sản phẩm Ti vi sẽ bắt đầu bán sản phẩm này vào mùa hè tới, và sau đó sẽ tung ra thị trường châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.  

Các hãng điện tử của Nhật Bản đang chuẩn bị tung ra thị trường sản phẩm Tivi mới không gian 3 chiều (3D) trong nỗ lực tăng cường sức bán toàn cầu.

Dòng sản phẩm mới này cho phép người xem thấy được hình ảnh không gian 3 chiều khi đeo một loại kính đặc biệt và những hình ảnh được thể hiện bằng 4 màu – màu vàng được thiết kế thêm vào 3 màu có sẵn là xanh, đỏ và xanh lá cây.

Hãng Panasonic cũng sẽ bán Tivi 3D trong tháng này, trong khi hãng Sony và Toshiba có kế hoạch tung ra thị trường vào mùa hè tới.

Các hãng sản xuất của Nhật Bản từng đi đầu trong việc tung ra thị trường thế giới các sản phẩm Tivi thế hệ mới nhưng họ đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các hãng điện tử của Hàn Quốc như Samsung đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm 3D từ tháng 2 vừa qua.

Các hãng điện tử của Nhật Bản hy vọng sản phẩm Tivi 3D của mình sẽ tăng doanh thu nhưng sự chú ý đang tập trung vào việc các công ty này có khả năng phục hồi thị phần thế giới của mình hay không./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên