Dịch Covid tiếp tục lây lan mạnh, Nhật Bản vượt mốc 30.000 người nhiễm bệnh

Nhật Bản vượt mốc 30.000 người nhiễm Covid-19

VOV.VN - Chỉ sau 3 tuần, số ca nhiễm bệnh tại Nhật Bản đã tăng thêm 10.000 người và đến nay trên toàn quốc gia này đã có tổng số 1.009 người tử vong.

Ngày 25/7, Nhật Bản xác nhận thêm khoảng 790 ca nhiễm SARS Cov-2 mới, đưa tổng số ca nhiễm bệnh trên toàn quốc lên 30.460 người. Như vậy, chỉ sau 3 tuần, số ca nhiễm bệnh tại nước này đã tăng thêm 10.000 người. Số người tử vong tính đến cuối ngày hôm nay là 1.009 người.

Tokyo tiếp tục là vùng dịch lớn nhất với 295 ca nhiễm mới trong ngày, cao thứ 2 chỉ sau đỉnh dịch hôm 23/7 với 366 ca nhiễm mới. Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp, Tokyo có trên 200 ca nhiễm mới trong ngày.  

Thống đốc Tokyo, bà Koike tiếp tục kêu gọi người dân đeo khẩu trang và thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng dịch. Bà cũng cho biết, thêm có tới 60% số ca nhiễm bệnh ở Thủ đô ở độ tuổi từ 20 - 40, tuy nhiên đang lây lan sang nhóm người có độ tuổi cao hơn.

dich covid tiep tuc lay lan manh, nhat ban vuot moc 30.000 nguoi nhiem benh hinh 1
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Về địa lý, dịch cũng đã lây lan từ các quận trung tâm sang cả khu vực quận Tama ở phía Tây Thủ đô. Nhà chức trách cũng đã ráo riết kiểm tra các cơ sở giải trí về đêm tại các khu phố Kabukicho và Ikebukuro)về việc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Các khu vực này là nơi phát sinh các cụm lây nhiễm.

Không chỉ tại Tokyo, dịch bệnh cũng lây lan mạnh tại các khu vực đô thị khác. Osaka hôm nay xác nhận có thêm 132 ca nhiễm mới, là ngày thứ 4 liên tiếp số ca nhiễm mới vượt quá 3 con số. Trong số này, có tới 91 người ở độ tuổi từ 10 - 39 và khoảng 60% không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

Các tỉnh Aichi và Hyogo lần lượt xác nhận 78 và 24 trường hợp nhiễm mới. Trong khi tỉnh Akita, phía Đông Bắc Nhật Bản xuất hiện trường hợp nhiễm mới đầu tiên kể từ 14/4.

Mặc dù thừa nhận tổng số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, nhưng Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo nhấn mạnh, tình hình hiện nay không phù hợp để tuyên bố lại tình trạng khẩn cấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close