Nhật Bản xem xét nới lỏng nhập cảnh từ Mỹ và Châu Âu

Nhật Bản xem xét nới lỏng nhập cảnh từ Mỹ và Châu Âu

VOV.VN -Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cho phép lãnh đạo các doanh nghiệp từ Mỹ và châu Âu nhập cảnh vào Nhật với một số điều kiện nhất định.

Đến chiều hôm nay (14/7), Nhật Bản ghi nhận 319 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm lên 23. 229 ca. Tuy nhiên, số ca nhiễm tại thủ đô Tokyo có xu hướng giảm, trong khi đó một số địa phương khác tăng. Mặc dù vậy, Nhật Bản vẫn đang xem xét nới lỏng nhập cảnh từ Mỹ và Châu Âu.

nhat ban xem xet noi long nhap canh tu my va chau au hinh 1
Sân bay quốc yế Haneda ở thủ đô Tokyo. Ảnh: AP.

Thủ đô, Tokyo xác nhận có thêm 143 ca nhiễm mới vào hôm nay. Như vậy, cho đến nay đã có gần 8.200 người nhiễm tại thành phố hơn 14 triệu dân này. Trước đó, trong 4 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới mỗi ngày đều trên 200 ca. Đa số ca  nhiễm gần đây là người trẻ tuổi hay lui tới các khu giải trí về đêm.

Bộ trưởng tái thiết kinh tế của Nhật Bản Nishimura Yasutoshi cho biết, số ca nhiễm đang gia tăng đáng kể và Nhật Bản phải có biện pháp ứng phó mạnh mẽ và nhận thức rõ ràng về khủng hoảng. Theo đó, các chuyên gia cần thảo luận về tính cần thiết của việc yêu cầu đóng cửa những câu lạc bộ ban đêm hay không?

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cho phép lãnh đạo các doanh nghiệp từ Mỹ và châu Âu nhập cảnh vào Nhật với một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, những quốc gia này là những quốc gia phần lớn kiểm soát được việc bùng phát dịch Covid-19. Nếu được phép, rất có thể những đối tượng này sẽ được nhập cảnh với số lượng nhỏ và thời gian lưu trú ngắn. Một số quan chức chính phủ đang kêu gọi các lãnh đạo này đến Nhật bằng máy bay riêng.

Trước đó, Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận với Việt Nam và đang hướng tới bắt đầu đàm phán với 10 nước và vùng lãnh thổ khác bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan về nới lỏng nhập cảnh.

Nhật Bản dự kiến muộn nhất là cuối tháng 9 sẽ tăng cường năng lực xét nghiệm tại các sân bay lên mức khoảng 10 nghìn người/ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close