Nhật kêu gọi quốc tế gây sức ép với Triều Tiên về vấn đề bắt cóc

Nhật kêu gọi quốc tế gây sức ép với Triều Tiên về vấn đề bắt cóc

VOV.VN - Ông Kato cho rằng, cộng đồng quốc tế cần hợp tác cùng nhau, gây sức ép buộc Triều Tiên tham gia đối thoại về vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc.

Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách vấn đề điều tra tìm kiếm tung tích công dân bị bắt cóc ở Triều Tiên, ông Katsunobu Kato vừa kêu gọi sự hỗ trợ của quốc tế nhằm tìm kiếm một giải pháp cho vấn đề này.

nhat keu goi quoc te gay suc ep voi trieu tien ve van de bat coc hinh 1
Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách vấn đề điều tra tìm kiếm tung tích công dân bị bắt cóc ở Triều Tiên Katsunobu Kato. (Ảnh: NDTV)

Ông Katsunobu Kato đưa ra lời kêu gọi này ngày 2/5 tại một hội nghị chuyên đề quốc tế về các vấn đề nhân quyền của Triều Tiên được tổ chức tại Washington, Mỹ. Ông Kato nhấn mạnh sự cần thiết để cộng đồng quốc tế hợp tác cùng nhau, gây sức ép buộc Triều Tiên tham gia đối thoại về vấn đề này; đồng thời bày tỏ hy vọng điều này sẽ góp phần sớm trả lại các công dân bị bắt cóc.

Các phái viên của Hàn Quốc và Mỹ phụ trách các vấn đề về nhân quyền của Triều Tiên cũng cam kết, Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ cùng nhau để đạt được một giải pháp cho vấn đề này.

Ông Koichiro Iizuka, con trai của một phụ nữ Nhật Bản bị các điệp viên Triều Tiên bắt cóc cho biết, ông biết mẹ mình vẫn đang chờ đợi để được cứu sống. Ông hối thúc cộng đồng quốc tế không nên lãng phí thời gian thêm nữa trong việc giải quyết vấn đề này./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close