Nhật muốn làm chủ thầu tuyến đường cao tốc tại Florida (Mỹ)
Hiện các công ty Trung Quốc và một số nước thuộc Liên minh châu Âu cạnh tranh giành dự án xây dựng tuyến tàu điện cao tốc tại bang Florida
Chính phủ Nhật Bản đang tích cực vận động để các công ty nước này nhận được các hợp đồng lớn xây dựng cơ sở hạ tầng tại nước ngoài.
Cuối tuần qua, Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara đã tới bang Florida để vận động chính quyền bang này ủng hộ các nhà thầu Nhật Bản tham gia dự án xây dựng hệ thống tàu điện cao tốc tại đây.
Trong cuộc gặp với Thống đốc Rich Scot, Ngoại trưởng Maehara đề cập tới tính an toàn của công nghệ tàu cao tốc Shinkansen của Nhật Bản và khẳng định Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản sẵn sàng cung cấp một khoản tín dụng tương đương 60% chi phí của dự án.
Thống đốc Scot cho biết, ông rất quan tâm tới công nghệ tàu cao tốc của Nhật Bản và khẳng định sẽ tổ chức cuộc gặp với các nhà thầu Nhật Bản./.