Nhiều bang ở Australia cấm hoạt động giải trí, đóng cửa biên giới

VOV.VN - Nhiều bang của Australia đã quyết định cấm hoạt động giải trí và đóng cửa biên giới nhằm làm giảm tốc độ lây lan của dịch Covid-19.

Trong mấy ngày gần đây, dịch Covid-19 tại Australia đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca nhiễm mới liên tục tăng cao. Trước tình hình này, nhiều bang của nước này đã quyết định cấm hoạt động giải trí và đóng cửa biên giới nhằm làm giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh.

Nhiều bang ở Australia cấm hoạt động giải trí, đóng cửa biên giới vì dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Theo các thông báo cập nhật vào chiều nay (22/3), chính quyền các bang New South Wales và Victoria đã quyết địnhsẽ đóng cửa các dịch vụ không cần thiết tại các bang này. Theo đó, các nhà hàng, quán rượu, phòng tập gym và địa điểm giải trí sẽ ngừng hoạt động kể từ thứ Ba tới (24/3).

Ngoài ra, bang Victoria quyết định sẽ đóng cửa các trường học từ ngày 24/3. Thủ hiến bang Victoria - ông Daniel Andrew cho biết, đây là các biện pháp cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh vào thời điểm này và chính quyền sẽ tiếp tục cập nhật các biện pháp kiểm soát dịch bệnh mới vào ngày mai (23/3). Ông Andrew cũng cho biết, lệnh cấm mới này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các siêu thị, ngân hàng, hiệu thuốc, trạm xăng, cửa hàng tiện lợi và vận chuyển hàng hóa.

Trong khi đó, New South Wales hiện vẫn chưa đưa ra quyết định về thời điểm đóng cửa các trường học tại bang này. Trong một tuyên bố vào ngày hôm nay, bà Gladys Berejiklian - Thủ hiến bang New South Wales cho biết, các trường học sẽ mở vào ngày mai và chính quyền sẽ tiếp tục xem xét hoạt động của các trường học căn cứ vào tình hình dịch bệnh và tư vấn của các chuyên gia y tế. Bà Berejiklian cũng cho biết, lệnh cấm mới không áp dụng đối với các siêu thị, trạm xăng, cửa hàng tiện lợi, hoạt động vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giao hàng tận nhà.

Cũng trong chiều nay (22/3), Tây Australia là bang tiếp theo quyết định đóng cửa biên giới từ trưa thứ Ba tới và những người đến hoặc trở về bang này đều phải tự cách ly 14 ngày. Trước đó các bang Tasmania, Nam Australia và Lãnh thổ phía Bắc đã tuyên bố đóng cửa biên giới với các bang khác.

Các quyết định mới này được đưa ra khi dịch Covid-19 đang lây lan ngày càng nhanh tại Australia. Tính đến 13h chiều nay (theo giờ địa phương) đã có gần 1.300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Australia./. 

Hữu Tiến/VOV-Australia

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia chi thêm 66 tỷ AUD để đối phó với dịch Covid-19

VOV.VN-Đến nay, qua các biện pháp được công bố trong 10 ngày qua, chính phủ Australia đã dành 10% GDP của đất nước để hỗ trợ nền kinh tế.

Dịch Covid-19: Nhật Bản hạn chế việc đi lại vào lãnh thổ Mỹ

VOV.VN - Hôm nay (22/3), Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã yêu cầu hạn chế đi lại vào lãnh thổ Mỹ bởi dịch Covid-19 đang có xu hướng bùng phát tại đây.

Báo Hong Kong ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19 nhanh, hiệu quả

VOV.VN - Tờ báo Asia Times có trụ sở ở Hong Kong đánh giá, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã khống chế dịch Covid-19 một cách khẩn trương, hiệu quả và chắc chắn.

Thái Lan tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng kỷ lục

VOV.VN - Sáng 22/3, Thái Lan xác nhận có thêm 188 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới - mức tăng lớn nhất từ trước tới nay, nâng tổng số ca tại nước này lên tới 599.

Dịch Covid-19: Romania áp đặt lệnh giới nghiêm trên toàn quốc

VOV.VN - Romania công bố thêm nhiều biện pháp bổ sung như áp lệnh giới nghiêm toàn quốc và đóng cửa biên giới với người nước ngoài để ngăn chặn dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Gần 1 tỷ người bị cách ly, thế giới gấp rút hành động

VOV.VN - 900 triệu người trên toàn thế giới đang phải tự cách ly tại nhà nhằm ngăn chặn SARS-CoV-2 lây lan khi dịch Covid-19 đã khiến hơn 13.000 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục