Nhiều địa phương và doanh nghiệpMỹ cam kết thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris

Nhiều địa phương, DN Mỹ cam kết thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris

VOV.VN - Bất chấp việc Tổng thống Trump muốn rút khỏi Hiệp định Paris, nhiều thành phố, bang và doanh nghiệp Mỹ vẫn cam kết thực hiện hiệp định khí hậu này.

Nhiều thành phố, bang và doanh nghiệp của Mỹ vừa cam kết thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris năm 2015 bất chấp kế hoạch của Tổng thống Donald Trump rút ra khỏi Hiệp định này.

nhieu dia phuong va doanh nghiepmy cam ket thuc hien hiep dinh khi hau paris         hinh 1
Các năng lượng sạch (phong năng và quang năng. Ảnh: Green Africa Directory.

Báo cáo mang tên “Cam kết của nước Mỹ” được đưa ra bên lề hội nghị của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hâu diễn ra ở Bonn, Đức cho biết, số các thành phố, bang, doanh nghiệp ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris nắm giữ 10.100 tỷ USD, chiếm 54% GDP của Mỹ năm 2016.

20 bang, 110 thành phố và hơn 1.400 doanh nghiệp Mỹ với tổng vốn trên thị trường 25.000 tỷ USD đã đặt ra những mục tiêu cắt giảm khí thải.

Hiệp định Khí hậu Paris tìm cách chấm dứt kỉ nguyên nhiên liệu hóa thạch trong thế kỷ này thông qua chuyển đổi sang các dạng năng lượng sạch hơn như điện gió, điện mặt trời nhằm giảm bớt các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, lũ, bão và nước biển dâng.

Báo cáo cho biết, ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris tức là ủng hộ mục tiêu đến năm 2025 cắt giảm từ 26 đến 28% lượng khí thải so với mức của năm 2005 như chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ đã nhất trí.

Cũng theo báo cáo, hành động chống biến đổi khí hậu không đồng nghĩa với việc kiềm chế tăng trưởng kinh tế bởi mức tăng trưởng khí thải nhà kính của Mỹ đã giảm 11,5% trong 10 năm qua, trong khi kinh tế tăng trưởng 15%./. 

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close