Nhiều địa phương, DN Mỹ cam kết thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris

VOV.VN - Bất chấp việc Tổng thống Trump muốn rút khỏi Hiệp định Paris, nhiều thành phố, bang và doanh nghiệp Mỹ vẫn cam kết thực hiện hiệp định khí hậu này.

PC_Article_AfterShare_1

Nhiều thành phố, bang và doanh nghiệp của Mỹ vừa cam kết thực hiện Hiệp định Khí hậu Paris năm 2015 bất chấp kế hoạch của Tổng thống Donald Trump rút ra khỏi Hiệp định này.

nhieu dia phuong va doanh nghiepmy cam ket thuc hien hiep dinh khi hau paris         hinh 1
Các năng lượng sạch (phong năng và quang năng. Ảnh: Green Africa Directory.

Báo cáo mang tên “Cam kết của nước Mỹ” được đưa ra bên lề hội nghị của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hâu diễn ra ở Bonn, Đức cho biết, số các thành phố, bang, doanh nghiệp ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris nắm giữ 10.100 tỷ USD, chiếm 54% GDP của Mỹ năm 2016.

20 bang, 110 thành phố và hơn 1.400 doanh nghiệp Mỹ với tổng vốn trên thị trường 25.000 tỷ USD đã đặt ra những mục tiêu cắt giảm khí thải.

Hiệp định Khí hậu Paris tìm cách chấm dứt kỉ nguyên nhiên liệu hóa thạch trong thế kỷ này thông qua chuyển đổi sang các dạng năng lượng sạch hơn như điện gió, điện mặt trời nhằm giảm bớt các hiện tượng thời tiết cực đoan như nắng nóng, lũ, bão và nước biển dâng.

PC_Article_Middle

Báo cáo cho biết, ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris tức là ủng hộ mục tiêu đến năm 2025 cắt giảm từ 26 đến 28% lượng khí thải so với mức của năm 2005 như chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ đã nhất trí.

Cũng theo báo cáo, hành động chống biến đổi khí hậu không đồng nghĩa với việc kiềm chế tăng trưởng kinh tế bởi mức tăng trưởng khí thải nhà kính của Mỹ đã giảm 11,5% trong 10 năm qua, trong khi kinh tế tăng trưởng 15%./. 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x