Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay đến Daegu

Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay đến Daegu

VOV.VN -Nhiều hãng hàng không Hàn Quốc tạm dừng các chuyến bay tới thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, nơi mới phát hiện hàng trăm ca nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 23/2, Korean Air, hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc, đã hủy các chuyến bay từ đảo Jeju và thành phố Incheon, cửa ngõ chính của Hàn Quốc, tới thành phố Daegu.

Korean Air cho biết, 2 tuyến bay này sẽ dừng khai thác cho tới ngày 28/3.

Động thái này được đưa ra sau khi Daegu – thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với 2,4 triệu dân sinh sống, đã trở thành nơi bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

nhieu hang hang khong han quoc tam dung cac chuyen bay den daegu hinh 1
Đường phố vắng vẻ tại trung tâm thành phố Daegu do dịch Covid-19 bùng phát. Ảnh: Yonhap

Trong số 763 người nhiễm SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc, có 636 người sinh sống tại thành phố Daegu, cách Seoul khoảng 300km về phía đông nam và ở khu vực phía bắc tỉnh Gyeongsang.

Hãng hàng không lớn thứ 2 của Hàn Quốc Asiana Airlines cho biết, họ sẽ tạm dừng tuyến bay Daegu – Jeju, tuyến bay nội địa duy nhất từ đảo Jeju tới thành phố Daegu, từ ngày 25/2-9/3.

Hãng hàng không Air Busan cũng đã tạm dừng các tuyến bay Daegu – Jeju và Daegu – Đài Bắc từ tuần trước. Air Busan cũng có kế hoạch ngừng hoạt động của văn phòng tại thành phố Daegu trong vài tuần tới.

Jeju Air, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Hàn Quốc thông báo sẽ tạm dừng tuyến bay Daegu – Jeju từ ngày 24/2-29/2.

Trong khi đó, Korean Air đã dừng hoạt động tuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) tới Tel Aviv (Israel) từ ngày 24/2-28/3. 

Động thái này được đưa ra 2 ngày sau khi Israel cấm nhập cảnh gần 180 người nước ngoài, trong đó có 130 người Hàn Quốc, trên chuyến bay của hãng hàng không Korean Air vào nước này mà không có thông báo trước, khiến 130 người Hàn Quốc phải quay trở lại sân bay quốc tế Incheon, Seoul vào ngày 23/2.

Air Busan cho biết, họ sẽ tạm ngừng 9 tuyến bay tới Trung Quốc và 19 tuyến bay tới các quốc gia Đông Nam Á vào tháng 3 do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không giảm mạnh kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Nhân viên của hãng hàng không này cũng sẽ tự nguyện nghỉ phép do số lượng các chuyến bay giảm.

Vào tuần trước, 10.500 nhân viên của hãng hàng không Asiana Airlines đã bắt đầu thay phiên nhau nghỉ 10 ngày không lương như một phần của biện pháp cắt giảm chi phí./.

nhieu hang hang khong han quoc tam dung cac chuyen bay den daegu hinh 2
 

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close