Nhiều người chết và nhập viện do ngộ độc rượu ở Ấn Độ

VOV.VN - Giới chức Ấn Độ ngày 21/11 cho biết, ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện do ngộ độc rượu.

Giới chức Ấn Độ ngày 21/11 cho biết, ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện do ngộ độc rượu. Vụ việc xảy ra tại làng Amillia, bang Uttar Pradesh. Điều tra cho thấy, các nạn nhân đã mua rượu từ một cửa hàng tư nhân.

Các vụ ngộ độc rượu thường xuyên xảy ra tại nhiều địa phương của Ấn Độ. Theo ước tính của Hiệp hội Rượu và Rượu vang Quốc tế Ấn Độ, mỗi năm có hàng trăm người ở nước này chết do uống rượu lậu, được sản xuất tại các điểm sản xuất bất hợp pháp.

Những người buôn lậu rượu thường cho thêm methanol, một loại cồn có độc tính cao để tăng nồng độ rượu. Việc uống lượng lớn methanol trong một thời gian có thể gây mù, tổn thương gan hoặc tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

4 người tử vong và nhiều người nhập viện vì ngộ độc rượu ở Campuchia

VOV.VN - 4 người chết và 11 người khác đã phải cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia do bị ngộ độc rượu.

12 người ở Nepal chết vì ngộ độc rượu

VOV.VN - Theo cảnh sát địa phương, các vụ ngộ độc rượu xảy ra kể từ ngày 22/4 đến ngày 2/5.

11 người chết do ngộ độc rượu dừa trong lễ Giáng sinh ở Philippines

VOV.VN - Ít nhất 11 người thiệt mạng và hàng trăm người khác nhập viện do ngộ độc methanol sau khi uống rượu dừa trong lễ Giáng sinh ở Philippines.

Tin cùng chuyên mục