Nhiều người Pháp hoài nghi chính sách của chính phủ Hollande

100 ngày sau khi trúng cử Tổng thống Pháp, ông Hollande chưa thực sự thuyết phục được đa số người dân nước này.

Kết quả cuộc thăm dò do Viện Thăm dò Ý kiến Công luận (Ifop) công bố hôm 12/8 cho thấy, phần lớn những người Pháp được hỏi bày tỏ ý kiến “hoài nghi” về chính sách chống thâm hụt ngân sách, ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp, đảm bảo an ninh… của đất nước.

Tổng thống Hollande (ảnh: Getty Images)

Chỉ có 46% người Pháp hài lòng với những chương trình hành động mà chính phủ của Tổng thống Francois Hollande đang thực thi.

Như vậy là sau 100 ngày kể từ khi ông Hollande trúng cử Tổng thống Pháp, chính phủ mới chưa thực sự thành công trong các hoạt động của mình và chưa thuyết phục được đa số người dân Pháp. Tổng thống Hollande chưa làm được nhiều kết quả đúng với những gì mà ông đã cam kết trước cử tri khi tham gia tranh cử.

Cũng theo kết quả thăm dò ý kiến, có tới 51% người Pháp được hỏi cho rằng, những điều đang thay đổi trong xã hội Pháp là không phù hợp và thậm chí đưa lại hậu quả không tốt đối với nước Pháp. Chỉ có 40% người Pháp tin rằng, chính phủ Pháp sẽ cùng với các nước châu Âu khác tìm ra những giải pháp hiệu quả trong việc khắc phục tác động của khủng hoảng nợ công trong thời gian tới.

Trong bối cảnh hiện nay, kết quả thăm dò công chúng lần này cho thấy khó khăn thách thức đối với Tổng thống Hollande và nội các mới ở Pháp trong những ngày tới là không nhỏ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên