Nhiều nước Arab áp dụng giáo dục từ xa phòng dịch covid-19

Nhiều nước Arab áp dụng giáo dục từ xa phòng dịch covid-19

VOV.VN -Qatar và UAE bắt đầu áp dụng hệ thống giáo dục từ xa trong bối cảnh các trường học và đại học phải đóng cửa do dịch covid-19.

Bộ Giáo dục Qatar cho biết học sinh các trường công bắt đầu học từ ngày hôm nay (22/3) thông qua hệ thống đào tạo từ xa. Các bài học hàng ngày cho học sinh các cấp được dạy thông qua văn bản, hình ảnh, video. Trọng tâm chính của hệ thống này là cung cấp tính năng tương tác và giao tiếp giữa giáo viên với học sinh, phụ huynh.

nhieu nuoc arab ap dung giao duc tu xa phong dich covid-19 hinh 1
Học sinh học từ xa ở UAE - Ảnh Arabianbusiness

Bộ Giáo dục Qatar cũng cung cấp các tài liệu giáo dục cho nhóm học sinh khuyết tật theo cấp độ và loại khuyết tật. Đáng chú ý Qatar đã tạo ra một kênh giáo dục mới trên YouTube có tiêu đề "Học từ xa" cho học sinh giáo dục phổ thông. Kênh chứa khoảng 1700 bài học cho các cấp độ nghiên cứu khác nhau, thời lượng của mỗi bài học khoảng từ 10-15 phút. Đây là giải pháp mà Qatar áp dụng để đối phó với các điều kiện khẩn cấp khi dịch covid-19 đang bùng phát toàn cầu.

Bộ Giáo dục UAE cũng bắt đầu áp dụng hệ thống đào tạo từ xa vào ngày 22-3 với tất cả học sinh của các trường công lập, các tổ chức giáo dục đại học. Điều này phù hợp với quyết định trước đó là kéo dài kỳ nghỉ xuân và tạm dừng học tập, nghiên cứu trong các trường học trong 4 tuần.  

Như một biện pháp phòng ngừa, nhiều nước nước Arab đã đóng cửa các trường học trong nhiều tháng như Kuwait, Saudi Arabia, quyết định cho học sinh nghỉ học và lấy kết quả của học kỳ đầu tiên là kết quả của cả năm học./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close