Nhiều nước châu Mỹ ngừng các hoạt động đi lại với châu Âu vì Covid-19

Nhiều nước châu Mỹ ngừng các hoạt động đi lại với châu Âu vì Covid-19

VOV.VN -Một loạt các nước châu Mỹ ngày 12/03 đã thông báo các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế tốc độ lây lan của Covid-19.

Argentina, Bolivia và Peru đã đồng loạt thông báo các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19 bao gồm đình chỉ các chuyến bay với châu Âu, ngừng cấp visa và cấm các cuộc tụ tập đông người.

nhieu nuoc chau my ngung cac hoat dong di lai voi chau au vi covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa)

Argentina cho biết sẽ ngừng cấp visa cho khách du lịch từ các nước có dịch bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu. Bolivia thông báo sẽ đình chỉ tất cả các chuyến bay với châu Âu và đóng cửa tất cả các trường học cho tới cuối tháng 3 và cấm các hoạt động với hơn 1.000 người. Các ứng cử viên Tổng thống nước này cũng tuyên bố hủy bỏ các cuộc vận động tranh cử. Trong khi đó, Peru đã cấm các sự kiện với hơn 300 người và đóng cửa các trường học và trường dạy nghề.

Venezuela cùng ngày cũng đình chỉ các chuyến bay từ châu Âu và Colombia trong vòng 1 tháng do lo ngại Covid-19 mặc dù nước này chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm nào.

 Quyết định của các nước châu Mỹ này được đưa ra sau khi Tổ chức y tế thế giới mới tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu và Mỹ ngày 11/03 cũng tuyên bố ngừng các hoạt động đi lại từ châu Âu trong vòng 30 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close