GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều nước phương Tây đau buồn về vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris

VOV.VN -Lãnh đạo nhiều nước và đảng phái phương Tây chia sẻ nỗi buồn với nước Pháp trước vụ hoả hoạn nghiêm trọng phá huỷ phần lớn nhà thờ Đức Bà Paris.

Vụ hoả hoạn nghiêm trọng phá huỷ nhà thờ Đức Bà Paris trong tối ngày 15/4 thu hút sự quan tâm lớn của các lãnh đạo phương Tây.

nhieu nuoc phuong tay dau buon ve vu chay nha tho duc ba paris hinh 1
Lửa thiêu rụi phần mái Nhà thờ Đức Bà Notre Dame. Ảnh: AFP.

Từ Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên đưa ra phản ứng. Trên blog Twitter của mình, ông Trump nhận định vụ cháy là một sự kiện khủng khiếp, đồng thời gợi ý các nhà chức trách Pháp hành động nhanh chóng.

nhieu nuoc phuong tay dau buon ve vu chay nha tho duc ba paris hinh 2
Hình ảnh khủng khiếp từ vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Reuters 

Từ nước Đức, người phát ngôn của Thủ tướng Đức, Steffen Seibert truyền đạt lại lời bà Angela Merkel về việc “chia sẻ sâu sắc với nước Pháp, đồng thời vô cùng buồn bã khi phải chứng kiến một trong các di sản lớn nhất của văn hoá châu Âu bị ngọn lửa huỷ hoại”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch đảng Dân chủ Thiên chúa giáo-CDU, bà Annegret Kramp-Karrenbauer cũng cho biết “bà tan nát con tim” khi chứng kiến vụ hoả hoạn. Ngoại trưởng Đức Heiko Maas thì cho rằng “một trong các biểu tượng lớn nhất của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây đã bị huỷ hoại”.

nhieu nuoc phuong tay dau buon ve vu chay nha tho duc ba paris hinh 3
Cận cảnh đám cháy ở Notre Dame. Ảnh: AFP
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong khi đó tại Pháp, tất cả các chính trị gia thuộc mọi đảng phái của nước này đều bày tỏ sự buồn bã, tiếc thương trước vụ hoả hoạn phá huỷ công trình được xem là lịch sử và bản sắc dân tộc của nước Pháp. Nhiều chính trị gia kêu gọi nước Pháp ngưng toàn bộ các hoạt động chính trị trong vòng 24 tiếng để chia sẻ nỗi buồn trước việc nhà thờ Đức Bà Paris bị phá huỷ nghiêm trọng.

Ngay trong tối ngày 15/4, hàng loạt các Quỹ di sản và các tổ chức văn hoá tại Pháp đã phát đi các lời kêu gọi quyên góp để tái tạo nhà thờ Đức Bà. Hàng chục nghìn euro đã được quyên góp chỉ sau ít giờ phát động. Trong đêm 15/4, nhiều nhà thờ tại Paris và trên toàn nước Pháp cũng đã rung chuông trong vòng 2 phút để các tín đồ Thiên chúa giáo và người dân cầu nguyện cho nhà thờ Đức Bà Paris./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Người đi xe máy ngang ngược hành hung tài xế ô tô giữa phố

VOV.VN - Bị vướng đường, gã đàn ông đi xe máy sấn sổ xông tới hành hung, khóa đầu nam tài xế ô tô, khiến 1 phụ nữ phải chạy ra can ngăn. Video ghi tại Anh.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP