Nhiều quốc gia Hồi giáo bắt đầu tháng lễ ăn chay Ramadan

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nhiều quốc gia Hồi giáo bắt đầu tháng lễ ăn chay Ramadan

VOV.VN - Ngày 6/6, hàng chục triệu tín đồ Hồi giáo tại Trung Đông, sẽ bắt đầu tháng lễ Ramadan, lễ hội quan trọng và kéo dài nhất trong năm.

Tại các nước Ai Cập, Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, Iraq, Sudan. Qatar…, các phương tiện truyền thông chính thống đã chính thức xác nhận ngày hôm nay là ngày đầu tiên của tháng Ramadan.

nhieu quoc gia hoi giao bat dau thang le an chay ramadan hinh 1
Lễ chào đón tháng ăn chay Ramadan tại Dubai. Ảnh AP

Theo truyền thống, trong suốt tháng Ramadan–còn gọi là tháng “nhịn ăn ban ngày”, tất cả các tín đồ Hồi giáo đều phải nhịn ăn và uống, thậm chí cả hút thuốc và dùng son môi, kể từ lúc mặt trời mọc cho tới khi mặt trời lặn.

Các trường hợp được miễn trừ gồm người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ có thai, phi công lái máy bay, tài xế xe khách đường dài, bác sỹ phẫu thuật, lính trực chiến cùng một số người thực hiện những công vụ đặc biệt khác.

Bên cạnh đó, Ramadan còn được biết đến là kỳ lễ hội của tình nhân ái, sự thương yêu và sẻ chia.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong suốt tháng lễ Ramadan, những gia đình giàu có và có điều kiện, sẽ mở các bàn ăn miễn phí có thể lên tới hàng trăm suất ăn, thậm chí hàng nghìn suất ăn mỗi ngày, dành cho những người nghèo khó, bất hạnh trong xã hội.

Các bàn ăn được mở công khai tại các địa điểm công cộng vào lúc sáng sớm và chiều tàn mỗi ngày, dành cho tất cả các thực khách có nhu cầu không phân biệt tuổi tác, giới tính, địa điểm cư trú, kể cả khách vãng lai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo giáo lý của Đạo hồi, các tín đồ phải đặc biệt đề cao các hành động hướng thiện, thực hiện đức tin, tránh các hành vi và lời nói tội lỗi trong tháng Ramadan.           

Dự kiến, tháng Ramadan sẽ kéo dài trong 29 hoặc 30 ngày, tùy theo cách tính chu kỳ mặt trăng của các nhà chiêm tinh ở mỗi nước./.       

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Su-27 Nga “đánh chặn” máy bay ném bom chiến lược B-52H của Mỹ

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ video chiến cơ Su-27 của Nga đánh chặn máy bay ném bom chiến lược Mỹ B52-H nhìn từ buồng lái phi công.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP