Nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc cách ly những người từ Bắc Kinh trở về

Nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc cách ly những người từ Bắc Kinh trở về

VOV.VN - Nhằm đối phó với nguy cơ nguồn dịch từ Bắc Kinh, hiện đã có nhiều địa phương của Trung Quốc yêu cầu cách ly những người từ Bắc Kinh trở về.

Cùng với những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Kinh, thì mới đây hàng loạt các tỉnh thành của Trung Quốc như Trùng Khánh, Hắc Long Giang, Nội Mông Cổ, Giang Tô... đã nâng mức độ cảnh báo nguy hiểm đối với Bắc Kinh, đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế đến đây.

nhieu tinh thanh o trung quoc cach ly nhung nguoi tu bac kinh tro ve hinh 1
Chỉ trong vòng 5 ngày vừa qua, số người mắc Covid-19 tại Bắc Kinh đã tăng thêm gần 90 trường hợp. Ảnh minh họa: Reuters

Ở một số địa phương, những người từ Bắc Kinh trở về phải cách ly tại nhà 14 ngày, thậm chí chính quyền thành phố Trùng Khánh còn yêu cầu cách ly tập trung 14 ngày cộng thêm 7 ngày quan sát tại nhà.

Tình hình dịch Covid-19 thời gian gần đây tại Bắc Kinh tiếp tục diễn biến phức tạp, khi chỉ trong vòng 5 ngày vừa qua, số người mắc Covid-19 tại Bắc Kinh đã tăng thêm gần 90 trường hợp, tất cả đều có liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa.

Hơn 20 khu dân cư đã bị phong tỏa, ba quận Phong Đài, Môn Đầu Câu và Đại Hưng tuyên bố “tình trạng khẩn cấp”, nhiều khu vực của Bắc Kinh yêu cầu người dân khai báo từ ngày 30/5 trở lại đây có đến chợ Tân Phát Địa hay không, đồng thời tiến hành xét nghiệm theo phương thức “cuốn chiếu” nhằm phát hiện tối đa những người mắc bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close