Nhóm phóng viên quốc tế đang tới bãi thử hạt nhân Triều Tiên

Nhóm phóng viên quốc tế đang tới bãi thử hạt nhân Triều Tiên

VOV.VN - Theo Yonhap, nhóm phóng viên quốc tế đang trên đường tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên.

Điều này cho thấy dường như Triều Tiên sẽ tiến hành phá hủy bãi thử hạt nhân của nước này vào cuối ngày 24/5 nếu điều kiện thời tiết cho phép.

Theo nguồn tin báo chí mà các phóng viên Hàn Quốc tham dự sự kiện phá hủy bãi thử hạt nhân gửi về, nhóm phóng viên quốc tế từ Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nga và Anh đã di chuyển bằng tàu hỏa từ thành phố Wonsan lúc 19h tối 23/5. Chuyến đi này kéo dài khoảng 11-12 tiếng, sau nhóm phóng viên quốc tế đó sẽ tiếp tục di chuyển bằng xe buýt thêm 4 giờ. Cuối cùng nhóm phóng viên sẽ đi bộ khoảng 1 giờ nữa để tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri.

nhom phong vien quoc te dang toi bai thu hat nhan trieu tien hinh 1
Theo Yonhap, nhóm phóng viên quốc tế đang trên đường tới bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Ảnh chụp từ vệ tinh bãi thử Punggye-ri: Reuters

Trước đó, Triều Tiên nói rằng nước này sẽ phá hủy các đường hầm và các cơ sở trong bãi thử hạt nhân Punggye-ri trong khoảng thời gian từ 23-25/5. Hiện Bình Nhưỡng vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể.

Theo Yonhap, việc các phóng viên quốc tế đang trên đường tới Punggye-ri cho thấy sự kiện phá hủy bãi thử hạt nhân này sắp diễn ra. Thời tiết ở khu vực bãi thử hạt nhân cũng được dự báo là tương đối tốt trong những giờ tới và có thể có mưa vào cuối ngày 24/5.

Hiện vẫn chưa rõ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tới quan sát sự kiện phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri hay không./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close