Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

VOV.VN - Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan cùng nhóm tàu tác chiến ngày 15/10 đã trở lại Biển Đông.

Đây là lần thứ 3 tàu sân bay USS Ronald Reagan cùng nhóm tác chiến trong đó có tuần dương hạm tên lửa dẫn đường Antietam và tàu khu trục tên lửa dẫn đường John S. McCain và Halsey tới Biển Đông trong lịch trình hoạt động hiện tại.

Lần gần đây nhất nhóm tác chiến tàu sân bay này tới Biển Đông là tháng 8/2019, và gần đây nhóm tàu này hoạt động ở Ấn Độ Dương.

“Khi ở Biển Đông, nhóm tàu này sẽ tiến hành các hoạt động tan ninh hàng hải, trong đó có cả các hoạt động bay, diễn tập tấn công hàng hải, phối hợp huấn luyện chiến thuật  giữa các đơn vị trên không và trên tàu”, tuyên bố của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ cho biết.

Những tháng gần đây, Mỹ và các nước đồng minh liên tiếp triển khai tàu tới khu vực để khẳng định đây là vùng biển quốc tế.

“Thông qua việc triển khai, chúng tôi tiếp tục thể hiện cam kết truyền thống lâu nay của Mỹ đối với việc sử dụng hợp pháp các vùng biển và tiếp tục duy trì sự tiếp cận cởi mở đối với các khu vực quốc tế”, Tư lệnh nhóm tác chiến Chuẩn Đô đốc George Wikoff cho biết trong một tuyên bố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ trưởng Quốc phòng Anh đề xuất triển khai tàu sân bay đến Biển Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace gợi ý các tướng lĩnh quân đội của nước này triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Biển Đông.

“Kỷ nguyên cạnh tranh mới” với Trung Quốc: Anh sẽ đưa tàu sân bay đến Biển Đông?

VOV.VN - Chấm dứt “kỷ nguyên vàng” và bước vào “kỷ nguyên cạnh tranh mới” với Trung Quốc, liệu Anh có đưa tàu sân bay tới Biển Đông để thách thức Bắc Kinh?

Hai tàu sân bay Mỹ tiếp tục tập trận ở Biển Đông

VOV.VN - Hai tàu sân bay Mỹ ngày 17/7 đã tiếp tục các hoạt động diễn tập ở Biển Đông. Đây là lần thứ 2 trong tháng các con tàu xuất hiện ở vùng biển này.

Tin cùng chuyên mục