Những chú hề ở Mexico khuyến khích người dân đeo khẩu trang

VOV.VN - Bất cứ người dân nào trước khi lên tàu sẽ được các chú hề xịt khuẩn vào tay và nói với họ rằng “hãy đeo khẩu trang nhé, đừng làm một chú hề”.

Nhằm khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi tham gia giao thông, qua đó hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, chính quyền thành phố Mexico City đã sử dụng một vũ khí bí mật đó chính là: những chú hề.

chu_he_deo_khau_trang.jpg
Bất cứ người dân nào trước khi lên tàu sẽ được các chú hề xịt khuẩn vào tay và nói với họ rằng “hãy đeo khẩu trang nhé, đừng làm một chú hề”. Ảnh: Gulf News

Trong những ngày qua, chính quyền thành phố đã thuê khoảng gần chục chú hề chuyên nghiệp đứng tại các nhà ga tàu điện ngầm. Bất cứ người dân nào trước khi lên tàu sẽ được các chú hề xịt khuẩn vào tay và nói với họ rằng “hãy đeo khẩu trang nhé, đừng làm một chú hề”. Việc làm có ý nghĩa này đã nhận được sự đánh giá cao của người dân.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, trong vòng 24 giờ qua, số người nhiễm mới Covid-19 ở Mexico đã tăng thêm hơn 1 nghìn 900 ca và số người tử vong là gần 200 ca, nâng tổng số ca lây nhiễm và tử vong do Covid-19 ở nước này lên lần lượt là hơn 31.500 và hơn 3.100 ca. Tuy nhiên, theo giới chức y tế Mexico, con số lây nhiễm và tử vong do dịch trên thực tế còn cao hơn nhiều./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục