Những hành khách cuối cùng đã rời tàu Westerdam về nước

VOV.VN - Chiều tối nay (19/2), những hành khách cuối cùng đã rời tàu Westerdam về nước, kết thúc một hành trình đầy “sóng gió”. 

233 hành khách cuối cùng, trong đó có 20 người là nhân viên, thủy thủ tàu đã rời du thuyền Westerdam lên đường ra sân bay Phnom Penh để về nước.

Những hành khách cuối cùng rời tàu Westerdam.

Theo thông báo của bộ Y tế Campuchia, tất cả các hành khách này đều được kiểm tra y tế trước khi rời khỏi tàu. Bộ Y tế Campuchia cũng cho biết đã hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trung tâm phòng chống dịch của Mỹ (UNCDC) và các cơ quan chức năng khác để đảm bảo rằng không có người bị nhiễm virus corona rời tàu.

Trước đó, trong nhóm hành khách đầu tiên rời khỏi tàu Westerdam và lên máy bay sang Malaysia, giới chức địa phương đã kiểm tra và phát hiện một người phụ nữ quốc tịch Mỹ dương tính với virus corona.

Theo Holland America Line, hãng vận hành Westerdam có trụ sở ở Mỹ, du thuyền này bắt đầu neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia từ 7h sáng ngày 13/2, sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam (Mỹ) và Philippines từ chối cho du thuyền này cập cảng vì lo ngại dịch bệnh Covid_19. Các hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan và một nhóm nhỏ hơn đến từ Australia, Đức, Trung Quốc cùng một số quốc gia khác./. 

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Viết bình luận

Tin liên quan

Mối quan ngại về Covid-19 ở Campuchia sau khi tàu Westerdam cập cảng

VOV.VN - Hàng trăm du khách đã rời tàu Westerdam để du lịch ở Campuchia hoặc bay sang nước khác. Trong số họ có người mới được xác định nhiễm Covid-19.

Campuchia đóng cửa 1 bệnh viện vì đưa tin thất thiệt về Covid-19

VOV.VN - Bệnh viện Thai Khang của người Trung Quốc đã bị yêu cầu đóng cửa do đưa tin thất thiệt về dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Hình ảnh du thuyền Westerdam tại cảng ở Campuchia thời dịch Covid-19

VOV.VN - Du thuyền hạng sang Westerdam của Mỹ chở hàng ngàn khách ghé vào cảng ở Campuchia đúng lúc dịch Covid-19 đang hoành hành trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục