Những hành khách cuối cùng đã rời tàu Westerdam về nước

Những hành khách cuối cùng đã rời tàu Westerdam về nước

VOV.VN - Chiều tối nay (19/2), những hành khách cuối cùng đã rời tàu Westerdam về nước, kết thúc một hành trình đầy “sóng gió”.

233 hành khách cuối cùng, trong đó có 20 người là nhân viên, thủy thủ tàu đã rời du thuyền Westerdam lên đường ra sân bay Phnom Penh để về nước.

nhung hanh khach cuoi cung da roi tau westerdam ve nuoc hinh 1
Những hành khách cuối cùng rời tàu Westerdam.

Theo thông báo của bộ Y tế Campuchia, tất cả các hành khách này đều được kiểm tra y tế trước khi rời khỏi tàu. Bộ Y tế Campuchia cũng cho biết đã hợp tác với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trung tâm phòng chống dịch của Mỹ (UNCDC) và các cơ quan chức năng khác để đảm bảo rằng không có người bị nhiễm virus corona rời tàu.

Trước đó, trong nhóm hành khách đầu tiên rời khỏi tàu Westerdam và lên máy bay sang Malaysia, giới chức địa phương đã kiểm tra và phát hiện một người phụ nữ quốc tịch Mỹ dương tính với virus corona.

Theo Holland America Line, hãng vận hành Westerdam có trụ sở ở Mỹ, du thuyền này bắt đầu neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia từ 7h sáng ngày 13/2, sau khi bị Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam (Mỹ) và Philippines từ chối cho du thuyền này cập cảng vì lo ngại dịch bệnh Covid_19. Các hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan và một nhóm nhỏ hơn đến từ Australia, Đức, Trung Quốc cùng một số quốc gia khác./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close