Những hình ảnh nổi bật Duyệt binh ngày Chiến thắng Phát xít 2019

Những hình ảnh nổi bật Duyệt binh ngày Chiến thắng Phát xít 2019

VOV.VN - Kỷ niệm 74 năm ngày Chiến thắng Phát xít, Lễ duyệt binh với sự tham gia của 13.000 quân nhân, 159 hệ thống vũ khí diễn ra tại Quảng trường Đỏ, Moscow.
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng Phát xít trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Nga, ngày 9/5/2019. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 2
Đội tiêu binh mang Quốc kỳ LB Nga và Biểu ngữ đi qua Đội quân nhạc của Trường Âm nhạc Quân đội Moscow (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 3
Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Đại tướng Sergei Shoigu duyệt qua các hàng quân danh dự (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 4
Đội hình hàng quân danh dự và quân nhạc của Trường Âm nhạc Quân đội Moscow tại lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng Phát xít (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 5
Lục quân Nga dẫn đầu đoàn diễu binh, các đơn vị thuộc các học viện của nhiều quân binh chủng khác nhau của Quân đội Nga lần lượt tiến qua lễ đài. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 6
Hình ảnh các nữ quân nhân thông tin, thuộc học viện quân sự Budyonny trong Khối nữ học viên và nữ sĩ quan Nga tham gia duyệt binh đi qua Lễ đài (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 7

Tiến qua lễ đài là các đơn vị giàu truyền thống nhất của Quân đội Nga, tất cả đều là các đơn vị giàu thành tích và truyền thống nhất của Hải - Lục - Không quân Nga. (Ảnh TASS)

nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 8
Quân đoàn Bắc cực với màu sơn đặc trưng ngụy trang vùng băng tuyết đi qua Quảng trường. Đây là một trong những lực lượng đang được quân đội Nga tăng cường xây dựng trong những năm trở lại đây, thể hiện cho tham vọng kiểm soát Bắc cực của LB Nga (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 9
Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa chiến lược S-400 Triumf của quân đội Nga. Sự khác biệt giữa S-400 với các phiên bản S-300 trước chủ yếu là những cải tiến sâu hơn về thiết bị điện tử cùng với việc triển khai thêm 4 loại tên lửa uy lực mới cho hệ thống. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 10
Một quân nhân đang lái xe phóng tự hành chở Hệ thống tên lửa phòng không đa kênh tầm trung Buk-M2 trong lễ Duyệt binh. Hệ thống này có khả năng tiêu diệt rất nhiều loại mục tiêu bay và cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất, mặt nước có phản xạ sóng radar. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 11
Trong các lực lượng tham gia Lễ duyệt binh có sự góp mặt của hệ thống lựu pháo tự hành bọc thép 2S19 Msta-S bắn đạn 152 mm do Liên Xô và sau này là Nga phát triển và chế tạo. Msta-S do Viện thiết kế UZTM dựa trên khung gầm của xe tăng T-80 và động cơ diesel của xe tăng T-72 V-84MS 840 mã lực (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 12
Mẫu UAV Korsar cũng xuất hiện trong lễ Duyệt binh ngày Chiến thắng năm nay, có trọng lượng 200 kg với sải cánh 6 m, được chế tạo bằng vật liệu composite. UAV này được thiết kế phục vụ cho các nhiệm vụ trinh sát và oanh tạc mặt đất với các loại vũ khí có điều khiển cũng như vũ khí không có điều khiển. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 13
Không thể thiếu trong Ngày Chiến thắng là lực lượng răn đe Hạt nhân của LB NGa. Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 mới được phát triển dựa trên công nghệ của dòng ICBM di động RS-21M2 Topol-M. RS-24 có khả năng mang theo 4 đầu đạn hạt nhân tự dẫn với sức công phá mỗi đầu đạn tương đương 300 Kilotone (300.000 tấn TNT). (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 14
Máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-160 và máy bay ném bom chiến thuật Tu-22M3 của Không quân LB Nga bay qua đài tưởng niệm Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky tại Quảng trường Đỏ của Moscow. (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 15
Trong ảnh là sự kết hợp giữa máy bay chiến đấu Su-30SM của phi đội nhào lộn trên không Hiệp sĩ Nga và MiG-29 của phi đội nhào lộn trên không Strizhi (Ảnh TASS)
nhung hinh anh noi bat duyet binh ngay chien thang phat xit 2019 hinh 16
Do thời tiết xấu, nhiều mây mù, không đảm bảo an toàn nên màn trình diễn của Không quân bị lược bỏ đi nhiều màn trình diễn của nhiều loại máy bay khác. Phi đội Mig-31 là lực lượng không quân cuối cùng bay qua Quảng trường Đỏ. (Ảnh TASS)

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close