Nigeria tai nạn máy bay hơn 190 người thiệt mạng

Máy bay chở 153 người đâm xuống một khu dân cư làm khoảng 40 người nữa dưới mặt đất thiệt mạng.

Ngày 3/6, một chiếc máy bay của hãng hàng không Dana chở 153 người đã đâm xuống một khu vực dân cư ở thủ phủ tài chính Lagos của Nigeria, làm toàn bộ hành khách thiệt mạng. Ít nhất 40 người trong tòa nhà hai tầng dưới mặt đất, nơi chiếc máy bay đâm vào cũng thiệt mạng. Như vậy tổng số người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc vừa nêu lên tới ít nhất 193 người.  Đây là thông tin đã được Cơ quan hàng khônhg dân sự Nigeria xác nhận.

Hiện trường vụ tai nạn khiến hơn 190 người thiệt mạng (Ảnh: Tân Hoa xã)
Theo một quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Nigeria, chiếc máy bay của hãng Dana, đang trên đường từ thủ đô Abugia tới thành phố Lagos, đã đâm vào một nhà thờ và một tòa nhà hai tầng. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, song quan chức này cho biết hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy và trao cho phía cảnh sát.

Văn phòng Tổng thống Nigeria đã ra thông báo dành ba ngày quốc tang để tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay. Ngoài ra, Tổng thống Nigeria cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn./.