Nổ lớn tại Hội chợ Quốc tế Damascus làm ít nhất 6 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng khi một quả đạn pháo bắn trúng lối vào khu Hội chợ thương mại quốc tế diễn ra tại thủ đô Damascus, Syria.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria cho biết, hôm qua (20/8), ít nhất 6 người đã thiệt mạng khi một quả đạn pháo bắn trúng lối vào khu Hội chợ thương mại quốc tế diễn ra tại thủ đô Damascus.

no lon tai hoi cho quoc te damascus lam it nhat 6 nguoi chet hinh 1
Hiện trường vụ nổ tại Damascus (Ảnh: presstv.ir)

Người đứng đầu Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria Rami Abdulrahman cho biết số người thiệt mạng trong vụ việc này có thể tăng cao do có rất nhiều bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo ông Abdulrahman, vụ nổ lớn tại lối vào Hội chợ Quốc tế Damascus có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khác.

Hội chợ Quốc tế Damascus được tổ chức tại khu vực ngoại ô phía Nam, gần sân bay thành phố. Khai mạc tuần trước, đây là lần đầu tiên Hội chợ mở cửa trở lại sau 5 năm gián đoạn vì xung đột. Sự kiện này được ví là cánh cửa kinh tế của Syria với thế giới.

Tham dự Hội chợ Quốc tế Damascus có các doanh nghiệp đến từ hơn 40 nước trên thế giới. Qua việc tổ chức Hội chợ Quốc tế Damascus lần này, chính quyền Syria muốn chứng minh dấu hiệu phục hồi của quốc gia bị nhấn chìm trong 6 năm nội chiến./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x