Nổ nhà máy hóa chất tại Séc, 6 người thiệt mạng, 2 bị thương

VOV.VN - Tình hình đã được kiểm soát và khu vực xung quanh nhà máy an toàn do không có sự cố rò rỉ chất nguy hiểm ra bên ngoài.

PC_Article_AfterShare_1

Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ trong nhà máy hóa chất ngày 22/3, tại một thị trấn ở ngoại ô thủ đô Praha, CH Séc. 

 Một phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Séc cho biết, vụ nổ xảy ra vào lúc 10h (giờ địa phương) ngày 22/3, tại một trong những bể chứa nhiên liệu và chất phụ gia của một nhà máy lọc dầu trong thị trấn Kralupy nad Vltavou.

no nha may hoa chat tai ch sec lam 6 nguoi thiet mang 2 bi thuong  hinh 1
Nhà máy hóa chất ở ngoại ô Praha, nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: AP

Khi vụ tai nạn xảy ra, một số công nhân đang làm sạch bể chứa. Lực lượng cứu hộ đã cố gắng đưa các công nhân bị thương ra ngoài. Trong đó, 6 người không qua khỏi do bị thương quá nặng. Hai người khác bị bỏng nhẹ đã được sơ cứu tại chỗ và được đưa tới bệnh viện để chữa trị.

PC_Article_Middle

Unipetrol- công ty điều hành nhà máy hóa chất này, xác nhận thông tin về vụ nổ nghiêm trọng, đồng thời cho biết thêm tình hình đã được kiểm soát, khu vực xung quanh nhà máy an toàn do không có sự cố rò rỉ chất nguy hiểm ra bên ngoài.  

Các chuyên gia đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ, tuy nhiên, vụ nổ xảy ra được cho là do các công nhân không tuân thủ quy trình kỹ thuật khi vệ sinh bể chứa./.

Hữu Bình/VOV-Praha
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x