Nổ nhà máy hóa chất tại Tây Ban Nha

Nổ nhà máy hóa chất tại Tây Ban Nha

VOV.VN -Rạng sáng 15/1 theo giờ Việt Nam, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất nằm tại vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Vào khoảng 19h tối 14/01, người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy hóa dầu thành phố Tarragone, vùng Catalonia, khu vực tiếp giáp biên giới phía Nam của Pháp, nghe thấy tiếng nổ rất lớn, kèm theo đó là đám cháy với cột khói có thể nhìn thấy từ cách xa hàng cây số.

no nha may hoa chat tai tay ban nha hinh 1
Thành phố Tarragone- nơi xảy ra vụ nổ tại nhà máy hóa chất. (Ảnh minh họa: Triposo)

Vụ nổ được xác định xảy ra chính tại nhà máy hóa chất này. Hậu quả ban đầu được xác định, một người thiệt mạng, một người mất tích và ít nhất 6 người bị thương, trong đó 2 người bị bỏng nặng. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một cư dân sống gần khu vực nhà máy hóa chất, người này thiệt mạng khi tòa nhà bị sập do sức ép từ vụ nổ.

Nạn nhân mất tích được cho là đã có mặt bên trong nhà máy trước khi vụ nổ xảy ra. Các nạn nhân bị thương ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện trong khu vực. Tính đến 22h giờ cùng ngày theo giờ Tây Ban Nha, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã khuyến cáo người dân sống tại thành phố Tarragone và một vài thành phố xung quanh không rời khỏi nhà khi chưa có thông báo mới.

Theo thông tin ban đầu, nhà máy hóa chất tại thành phố Tarragone là nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm etylen oxit và các dẫn xuất của chất này. Mỗi năm, nhà máy này sản xuất tới 140.000 tấn hóa chất etylen oxit.

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha tạm thời xác định, đám khói bao trùm bầu trời thành phố Tarragone không phải khói hóa chất. Trong khi đó, giao thông đường bộ và đường sắt tại khu vực đã bị phong tỏa./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close