Nổ nhà máy hóa chất tại Tây Ban Nha

VOV.VN -Rạng sáng 15/1 theo giờ Việt Nam, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất nằm tại vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Vào khoảng 19h tối 14/01, người dân sinh sống xung quanh khu vực nhà máy hóa dầu thành phố Tarragone, vùng Catalonia, khu vực tiếp giáp biên giới phía Nam của Pháp, nghe thấy tiếng nổ rất lớn, kèm theo đó là đám cháy với cột khói có thể nhìn thấy từ cách xa hàng cây số.

Thành phố Tarragone- nơi xảy ra vụ nổ tại nhà máy hóa chất. (Ảnh minh họa: Triposo)

Vụ nổ được xác định xảy ra chính tại nhà máy hóa chất này. Hậu quả ban đầu được xác định, một người thiệt mạng, một người mất tích và ít nhất 6 người bị thương, trong đó 2 người bị bỏng nặng. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một cư dân sống gần khu vực nhà máy hóa chất, người này thiệt mạng khi tòa nhà bị sập do sức ép từ vụ nổ.

Nạn nhân mất tích được cho là đã có mặt bên trong nhà máy trước khi vụ nổ xảy ra. Các nạn nhân bị thương ngay lập tức được chuyển tới các bệnh viện trong khu vực. Tính đến 22h giờ cùng ngày theo giờ Tây Ban Nha, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha đã khuyến cáo người dân sống tại thành phố Tarragone và một vài thành phố xung quanh không rời khỏi nhà khi chưa có thông báo mới.

Theo thông tin ban đầu, nhà máy hóa chất tại thành phố Tarragone là nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm etylen oxit và các dẫn xuất của chất này. Mỗi năm, nhà máy này sản xuất tới 140.000 tấn hóa chất etylen oxit.

Cơ quan chức năng Tây Ban Nha tạm thời xác định, đám khói bao trùm bầu trời thành phố Tarragone không phải khói hóa chất. Trong khi đó, giao thông đường bộ và đường sắt tại khu vực đã bị phong tỏa./.


Huỳnh Điệp/VOV-Paris

Viết bình luận

Tin liên quan

Nổ nhà máy hóa chất ở Ấn Độ: 12 người chết, 58 người bị thương

VOV.VN - 12 người chết, 58 người bị thương sau vụ nổ nồi hơi tại một nhà máy hóa chất ở khu công nghiệp Shirpur tại bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ.

Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ làm 23 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 23 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy pháo hoa xảy ra ngày 4/9 ở miền Bắc Ấn Độ.

Video: Nổ nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, 23 người chết

VOV.VN -Hiện chưa xác định được nguyên nhân vụ nổ, và nhà máy có hợp pháp hay không

Tin cùng chuyên mục