Nổ lớn tại nhà máy khí đốt ở Trung Quốc khiến nhiều người bị thương

Nổ nhà máy khí đốt ở Trung Quốc khiến nhiều người bị thương

VOV.VN - Những đoạn băng ghi hình đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen lớn bốc cao, cửa kính nhiều tòa nhà bị vỡ, người dân thì hoảng sợ.

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra tại một nhà máy khí đốt ở miền trung Trung Quốc, làm nhiều người bị thương và làm vỡ cửa kính của nhiều tòa nhà trong bán kính 3 km. Hiện chưa có báo cáo cụ thể về thương vong do vụ nổ.

no lon tai nha may khi dot o trung quoc khien nhieu nguoi bi thuong hinh 1
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Chinanews.

Theo truyền thông Nhà nước, vụ nổ xảy ra lúc chiều tối 19/7 (giờ địa phương), tại một khu xưởng của nhà máy khí đốt ở thành phố Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà Nam, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 900 km về phía Tây Nam. 

Những đoạn băng ghi hình đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một cột khói đen lớn bốc cao, cửa kính nhiều tòa nhà bị vỡ, các mảnh vỡ la liệt trên mặt đất, người dân thì hoảng sợ.

Truyền thông Trung Quốc dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, vụ nổ đã làm nhiều người bị thương và hai người mất tích. Các chiến dịch cứu hộ đang diễn ra và người bị thương được đưa tới bệnh viện tại những khu vực lân cận. Một cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định nguyên nhân vụ nổ.

Những vụ tai nạn như thế này không phải xảy ra lần đầu tiên tại Trung Quốc. Tháng 11 vừa qua, vụ rò rỉ khí ga tại một nhà máy hóa chất đã gây ra vụ nổ làm 23 người chết tại Trương Gia Khẩu, nơi sẽ diễn ra Thế vận hội mùa đông 2022, cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 200 km về phía Tây Bắc. Năm 2015, một vụ nổ hóa chất cũng đã làm 165 người thiệt mạng ở thành phố cảng Thiên Tân./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close