Nội các Thái Lan đồng ý kéo dài tình trạng khẩn cấp tới hết tháng 6

Nội các Thái Lan đồng ý kéo dài tình trạng khẩn cấp tới hết tháng 6

VOV.VN - Nội các Thái Lan sau cuộc họp chiều 26/5 đã quyết định kéo dài Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp cho tới cuối tháng 6.

Quyết định của Nội các Thái Lan được đưa ra theo đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để tiếp tục bảo vệ đất nước trước dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Xử lý Tình hình Covid-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cũng đã đồng ý với đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia với lý do là để ứng phó với những tiến triển của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu và cho phép chuẩn bị giai đoạn nới lỏng phong tỏa tiếp theo từ đầu tháng tới.

Theo kế hoạch, một ủy ban do Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Somsak Rungsita chủ trì sẽ họp vào ngày 27/5 để thảo luận về giai đoạn 3 nới lỏng các biện pháp phong tỏa cũng như xem xét khả năng giảm thời gian giới nghiêm thêm 1 tiếng, từ nửa đêm tới 4h sáng hôm sau, thay vì từ 23h như hiện nay.

noi cac thai lan dong y keo dai tinh trang khan cap toi het thang 6 hinh 1
Nội các Thái Lan đồng ý kéo dài tình trạng khẩn cấp tới hết tháng 6. (Ảnh: AFP)

Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa, dự kiến kéo dài trong vòng 2 tháng, để hoàn toàn mở lại các hoạt động với điều kiện kiểm soát được số ca mắc Covid-19 mới. Giai đoạn một của tiến trình nới lỏng phong tỏa bắt đầu từ ngày 3/5 và giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 17/5. Giai đoạn 3 nới lỏng phong tỏa dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/6.

Kết quả của cuộc họp ngày 27/5 sẽ được trình lên CCSA vào ngày 29/5 và những hướng dẫn dành cho kinh doanh và hoạt động trong giai đoạn 3 sẽ được công bố vào ngày 30/5.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Thái Lan đến nay đã có những diễn biến tích cực. Trong tháng này, Thái Lan đã có 4 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong vòng 24 giờ. Trong ngày 26/5, Thái Lan xác nhận thêm 3 ca Covid-19, nhưng đều là những công dân hồi hương từ nước ngoài và đã được cách ly khi về nước. Như vậy, quốc gia Đông Nam Á này cho tới nay đã ghi nhận tổng cộng 3.045 ca Covid-19, trong đó 2.929 bệnh nhân đã bình phục, 59 bệnh nhân vẫn đang được điều trị tại bệnh viện và 57 người tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close