Nội các Thái Lan nhất trí họp Quốc hội bất thường về tình hình biểu tình

VOV.VN - Hôm 20/10, Nội các Thái Lan nhất trí với đề nghị triệu tập một phiên họp đặc biệt của Quốc hội để thảo luận các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra liên tiếp tại Bangkok và nhiều tỉnh thành khác trong gần một tuần qua.

Theo Chánh Văn phòng Nội các Thái Lan Anucha Nakasai, Nội các nước này đề nghị Quốc hội sẽ họp trong hai ngày từ 26-27/10 tới đây, tuy nhiên, đề nghị này cần được Nhà Vua Rama 10 thông qua.

Trước đó vào ngày hôm qua (19/10), Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Chuan Leekpai, đồng thời là Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc cuộc họp với lãnh đạo các đảng tại Hạ viện. Theo đó, hầu hết đại diện của các đảng phái chính trị và các thành viên Nội các tham dự cuộc họp đã nhất trí với việc cần tổ chức một phiên họp Quốc hội bất thường.

Ông Chuan Leekpai cho rằng, chính phủ cần xem xét lại việc ban bố Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng và sử dụng diễn đàn nghị viện để giải quyết vấn đề.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Thái Lan đã leo thang trong ba tháng vừa qua và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bất chấp Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp ở mức độ nghiêm trọng đã được ban bố, trong gần một tuần qua, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại các khu vực công cộng tại thủ đô Bangkok và nhiều tỉnh thành trên cả nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kinh tế Thái Lan bắt đầu chịu hậu quả từ biểu tình quy mô lớn

VOV.VN - Nền kinh tế của Thái Lan vốn đã không sáng sủa trong những năm gần gây, nay lại còn phải chịu liên tiếp hai cú sốc từ biểu tình và Covid-19 nên càng xuống dốc nghiêm trọng.

Biểu tình ôn hòa tại Chile bùng phát thành bạo lực

VOV.VN - Cuộc biểu tình ôn hòa này đã nhanh chóng biến thành bạo lực khi xảy ra tình trạng cướp phá trong các siêu thị vào buổi tối và ban đêm.

Biểu tình chống chính phủ lan ra nhiều nơi tại Thái Lan

VOV.VN - Ngày 18/10, các cuộc biểu tình chống chính phủ tiếp tục nổ ra tại Thái Lan với sự tham gia của hàng chục ngàn người mà đa phần là giới trẻ tại nhiều địa điểm khác với việc chỉ diễn ra ở thủ đô Bangkok như trước đó.

Tin cùng chuyên mục