“Nổi cơn thịnh nộ” với Twitter, Trump sắp ký sắc lệnh về mạng xã hội

VOV.VN - Giận dữ vì bị Twitter dán nhãn dưới các bài đăng, Tổng thống Trump chuẩn bị ký một sắc lệnh về các công ty truyền thông xã hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký một sắc lệnh về các công ty truyền thông xã hội ngày 28/5, các quan chức Nhà Trắng cho biết sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ đóng cửa các nền tảng mạng xã hội mà ông cáo buộc là dập tắt những tiếng nói bảo thủ.

trump_2.jpg

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Các quan chức này, những người tháp tùng Tổng thống Trump từ Washington tới Florida trên chiếc Không lực Một ngày 27/5 (giờ địa phương) không đưa ra thông tin cụ thể nào về vấn đề này.

Trước khi đến Florida để giám sát hệ thống phóng không gian bị trì hoãn do thời tiết xấu, Tổng thống Trump một lần nữa cáo buộc Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác có các hành vi thiên vị, song không đưa ra bằng chứng xác thực.

Hiện vẫn chưa rõ Tổng thống Trump sẽ thực hiện như thế nào lời đe dọa sẽ đóng cửa các công ty truyền thông này.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ cho biết Tu chính án thứ nhất (bảo vệ quyền tự do ngôn luận, tôn giáo, báo chí, hội họp và quyền kiến nghị với chính phủ) của Hiến pháp Mỹ đã giới hạn các hành động mà Tổng thống Trump có thể thực hiện khi đưa ra những quy định với các nền tảng này.

Twitter từ chối bình luận về kế hoạch của Tổng thống Mỹ. Facebook và Google cũng chưa đưa ra tuyên bố.

Vụ tranh cãi gần đây nhất này giữa Tổng thống Trump với truyền thông xảy ra sau khi Twitter hôm 26/5 lần đầu tiên dán nhãn “cần kiểm chứng” dưới các bài đăng của ông Trump nhằm giúp độc giả có thể kiểm tra nhanh các tuyên bố của Tổng thống.

"Đảng Cộng hòa cảm thấy các nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn im lặng trước các tiếng nói báo thủ. Chúng tôi sẽ đưa ra những quy định mạnh mẽ hoặc đóng cửa các công ty này trước khi điều từng xảy ra trên tái diễn", ông Trump viết trên Twitter ngày 27/5.

Tổng thống Trump là một người thường xuyên sử dụng Twitter với tài khoản có hơn 80 triệu người theo dõi./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Trump giận dữ vì các tweet bị Twitter dán nhãn “gây hiểu lầm“

VOV.VN - Tổng thống Trump cáo buộc Twitter can thiệp bầu cử và dập tắt tự do ngôn luận sau khi bị trang mạng xã hội này dán mác “gây hiểu lầm” dưới mỗi bài đăng.

Tỷ lệ phản đối Tổng thống Trump ở mức cao nhất từ giữa tháng 1

VOV.VN - Tỷ lệ phản đối Tổng thống Trump tiếp tục tăng lên vào tháng này trong bối cảnh số ca tử vong ở Mỹ đã cán mốc 100.000 người.

Ông Trump chưa đặt ra mục tiêu về thời điểm rút quân khỏi Afghanistan

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết, ông chưa đặt ra mục tiêu về thời điểm lính Mỹ ở Afghanistan trở về nước và rút quân sẽ diễn ra vào thời điểm hợp lý.

Tin cùng chuyên mục