Nội dung thư mừng năm mới ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Hàn Quốc

VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mong muốn sẽ có thêm nhiều cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong năm 2019.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters.

Trong bức thư gửi tới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân dịp Năm mới, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bày tỏ mong muốn tổ chức thêm nhiều hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc trong năm 2019, qua đó đạt mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Thông cáo do Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in công bố hôm nay (30/12) cho biết, trong bức thư, Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã đề cập những dấu mốc giảm căng thẳng đặc biệt giữa hai nước trong năm 2018, đặc biệt là việc hai bên triển khai 3 hội nghị thượng đỉnh liên Triều trong năm, sau nhiều năm đối đầu căng thẳng với hàng loạt vụ phóng tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng lấy làm tiếc vì không thể thực hiện kế hoạch thăm Hàn Quốc trong năm 2018 như đã thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 diễn ra tại Bình Nhưỡng vào tháng 9 vừa qua. Ông cũng bày tỏ quyết tâm mạnh mẽ biến kế hoạch này thành hiện thực trong thời gian sớm nhất./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kết nối giao thông mở ra tương lai xán lạn cho hai miền Triều Tiên

VOV.VN - Sự kết nối giao thông giữa hai miền Triều Tiên không chỉ góp phần cải thiện quan hệ giữa hai nước mà còn tạo cơ hội phát triển kinh tế khu vực.

Hy vọng nào cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên năm 2019?

VOV.VN - Dù chặng đường mang lại hòa bình, ổn định cho Bán đảo Triều Tiên vẫn còn lắm chông gai nhưng không phải không có hy vọng.

Con tàu đặc biệt kết nối hai miền Triều Tiên chính thức lăn bánh

Một chuyến tàu đặc biệt chở khoảng 100 quan chức Hàn Quốc đã xuất phát đi tới nhà ga Panmun ở thị trấn biên giới Kaesong của Triều Tiên.

Hàn Quốc và Triều Tiên thành lập đội tuyển chung dự Olympic 2020

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên vừa thống nhất sẽ thành lập các đội tuyển chung để thi đấu 3 môn thể thao tại Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản.

Sách trắng Quốc phòng Hàn Quốc sẽ bỏ lập trường đối đầu với Triều Tiên

VOV.VN - Đài KBS hôm nay (26/12) cho biết, Sách Trắng Bộ Quốc Hàn Quốc dự kiến phát hành vào tháng 1/2019, sẽ bỏ những cụm từ mang tính đối địch với Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục