Nơi duy nhất trên thế giới miễn nhiễm với Covid-19

Nơi duy nhất trên thế giới miễn nhiễm với Covid-19

VOV.VN - Nam Cực – nơi lạnh giá nhất trên thế giới giờ đây được coi là “nơi an toàn nhất trên thế giới” bởi không có trường hợp nào mắc Covid-19.

Trong khi phần lớn các khu vực trên thế giới tiếp tục gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19 thì có một khu vực đã thành công trong việc tránh xa dịch bệnh và hoàn toàn không ghi nhận ca mắc nào. Đó là Nam Cực – nơi lạnh giá nhất trên thế giới, và giờ đây được coi là “nơi an toàn nhất trên thế giới”.

noi duy nhat tren the gioi mien nhiem voi covid-19 hinh 1
 Nam Cực được coi là nơi an toàn nhất trên thế giới trước dịch Covid-19. Ảnh: FT. 

Covid-19 đã gần chạm đến Nam Cực khi dịch bệnh “tấn công” các tàu du lịch, nhưng virus SARS-CoV-2 cuối đã không tới được các bờ biển đóng băng của nơi này. Hiện tại do nhiệt độ đang giảm dần trong mùa đông nên nó gần như bị tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

Nam Cực không có dân số bản địa chính thức, ngoại trừ các động vật như chim cách cụt, cá voi, hải cẩu và hải âu. Hiện nơi này có khoảng 5.000 người sinh sống, hầu hết là các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu, đang cư trú tại các căn cứ trong khu vực.

Keri Nelson, một nhân viên hành chính tại nhà ga Palmer của Mỹ ở Đảo Anvers chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều rất biết ơn khi được sống tại một nơi mà dịch Covid-19 không hề xuất hiện”. Nhưng cô cũng cho biết: “Một số người đã sẵn sàng trở về nhà để giúp đỡ người họ yêu thương”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close