Nới lỏng giãn cách xã hội, dân Tây Ban Nha vẫn phải đeo khẩu trang

Nới lỏng giãn cách xã hội, dân Tây Ban Nha vẫn phải đeo khẩu trang

VOV.VN - Từ ngày 4/5, việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với người dân nước này khi họ di chuyển bằng các phương tiện công cộng

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 2/5 cho biết, chính phủ nước này sẽ sớm thông qua 1 khoản ngân sách trị giá 16 tỷ Euro, tương đương 17,57 tỷ USD để giúp chính quyền các địa phương đối phó với những thiệt hại kinh tế và xã hội từ dịch bệnh Covid-19.

barcelona_kvku.jpg
Người dân Bacerlona xuống đường tập thể dục ngày 2/5 (Ảnh: AP)

Cũng theo Thủ tướng Tây Ban Nha, từ ngày 4/5 tới, việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc đối với người dân nước này khi họ di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Việc bắt buộc người dân đeo khẩu trang được đưa ra sau khi Tây Ban Nha bắt đầu nới lỏng các hạn chế xã hội trong việc phòng bệnh, khi bắt đầu từ ngày hôm nay (2/5), người dân được tự do ra đường, để đi dạo và chơi thể thao.

Theo ghi nhận của hãng tin Reuters, hôm nay, nhiều người dân Tây Ban Nha đã đổ xô ra đường, chạy bộ và đạp xe sau 7 tuần phong tỏa. Một số người dân không giấu được cảm giác vui sướng.

“Thật tuyệt vời khi được ra ngoài. Tôi đã quyết định chạy bộ, cảm thấy như mình đang ở trong một thời khắc lịch sử. Tôi rất vui vì điều này và tôi nghĩ mọi người khá tôn trọng các quy tắc. Tôi nghĩ đây là một khoảnh khắc thật hạnh phúc”, một người dân chia sẻ.

“Tuyệt vời, miễn là chúng ta giữ khoảng cách với nhau. Chúng ta hãy ra ngoài để nâng cao sức đề kháng, để chuẩn bị cho 1 sự bình thường mới”, một người dân khác bày tỏ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên