NoW bồi thường 3 triệu bảng cho vụ nghe lén điện thoại

Đây là khoản tiền để giàn xếp với gia đình bé Milly Dowler sau khi gia đình tiến hành kiện News International nghe lén điện thoại

Người phát ngôn của tập đoàn News of the World (NoW) hôm 20/9 cho biết, hãng tin News International thuộc tập đoàn này có thể đồng ý trả 3 triệu bảng Anh (4,7 triệu USD) tiền bồi thường cho thân nhân của bé gái Milly Dowler, trong vụ bê bối truyền thông trấn động nước Anh bị phát hiện hồi tháng 7 vừa qua.

Ông trùm Murdoch (phải) đã buộc phải bỏ ra 3 triệu bảng đề bồi thường cho gia đình Dowler (trái)

Đây là khoản tiền để giàn xếp trong vụ kiện mà gia đình bé Milly Dowler tiến hành sau vụ News International nghe lén điện thoại liên quan đến vụ giết hại cô bé Milly hồi năm 2002. Gia đình của bé gái Mili sẽ nhận được 2 triệu bảng Anh và 1 triệu còn lại sẽ dành cho 1 quỹ từ thiện.

Tuy nhiên, tập đoàn NoW của ông trùm truyền thông Murdoch cho biết, chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra vào thời điểm này. Nếu thỏa thuận này trở thành hiện thực, thì đây là khoản tiền dàn xếp lớn nhất mà News International phải trả trong các vụ bê bố nghe lén từ trước tới nay.

Vì vụ bê bối này, ông trùm truyền thông Murdoch đã tuyên bố sẽ đóng cửa 1 trong những tờ báo bán chạy nhất nước Anh này sau 168 năm hoạt động. Tỷ phú Murdoch cũng phải đích thân đưa ra lời xin lỗi với gia đình nạn nhân Milly.

Từ vụ bê bối nghe lén điện thoại của gia đình Dowler, vụ việc vỡ lở khi các điều tra cho thấy: kể từ năm 2000, NoW đã tiến hành nghe lén điện thoại của gần 4.000 người, trong đó có các nhân vật nhạy cảm như thành viên hoàng gia Anh và những người nổi tiếng khác./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên