Nữ hoàng Anh kêu gọi tinh thần Thế chiến II để chiến thắng Covid-19

Nữ hoàng Anh kêu gọi tinh thần Thế chiến II để chiến thắng Covid-19

VOV.VN - Nữ hoàng Anh Elizabeth tối 5/4 kêu gọi người dân thể hiện niềm tự hào và đoàn kết giống như trong quá khứ để chiến thắng đại dịch Covid-19.

Mở đầu bài diễn văn dài gần 5 phút gửi đến toàn thể người dân Anh trong tối 5/4, Nữ hoàng Anh cảm ơn các nhân viên y tế đang ở trên tuyến đầu đối phó với dịch, cũng như các lao động vẫn đi làm để duy trì các hoạt động thiết yếu cho nước Anh. Tiếp đến, Nữ hoàng Anh cũng cảm ơn những người dân Anh đã ở lại trong nhà trong những ngày qua để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan.

nu hoang anh keu goi tinh than the chien ii de chien thang covid-19  hinh 1
Nữ hoàng Anh Elizabeth. Ảnh: AP

Nữ hoàng Anh thừa nhận, những ngày phong toả là trải nghiệm khó khăn với nhiều người, khiến bà nhớ đến giai đoạn Chiến tranh thế giới lần thứ 2 khi nhiều người cũng phải đi di tản để né tránh bom đạn. Tuy nhiên, Nữ hoàng Anh cho rằng, việc phải tự cách ly cũng giống như phải đi di tản trong chiến tranh, đều là các việc đúng đắn phải làm. Điều khác, theo Nữ hoàng Anh, đó đại dịch lần này là một cuộc chiến của tất cả các nước trên thế giới và với tiến bộ của khoa học, tất cả sẽ chiến thắng.

Bài diễn văn trong tối 5/4 là lần thứ 5 kể từ khi lên ngôi Nữ hoàng Anh Elizabeth phát biểu với dân chúng Anh nhân một biến cố trọng đại của đất nước, ngoài các dịp lễ mừng năm mới hay sự kiện của Hoàng gia Anh.

Thông điệp này được gửi đi trong bối cảnh nước Anh đang bước vào giai đoạn khốc liệt nhất của đại dịch Covid-19. Trong ngày 05/04, nước Anh có thêm 621 bệnh nhân thiệt mạng vì Covid-19, nâng tổng số nạn nhân từ đầu dịch lên con số 4934 người. Số ca nhiễm bệnh cũng ở mức gần 48 ngàn người.

Bộ trưởng Y tế Anh, Matt Hancock cho biết, trước tình trạng nhiều người dân Anh trong vài ngày qua đổ ra đường để tắm nắng và tụ tập đông người trong các công viên để tận hưởng thời tiết đẹp, nước Anh có thể siết chặt quy định giống như các nước Italia, Tây Ban Nha hay Pháp là chỉ cho người dân ra khỏi nhà tập thể dục tối đa 1 tiếng/ngày trong phạm vi 1km quanh nhà./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close