Nữ phi công da màu đầu tiên xuất hiện trong lực lượng Hải quân Mỹ

Nữ phi công da màu đầu tiên xuất hiện trong lực lượng Hải quân Mỹ

VOV.VN - Lần đầu tiên trong lịch sử, một nữ phi công người da đen lái máy bay chiến đấu được phục vụ trong Lực lượng Hải quân Mỹ.

Bộ Tư lệnh Huấn luyện không trung Hải quân Mỹ cho biết, Thiếu tá Madeline Swegle đến từ Burk, Virginia, Mỹ, tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 2017 sẽ được bổ nhiệm vào Trung đội huấn luyện 21 ở Kingsvile, Texas. Thiếu tá Madeline Sweglesẽ là nữ phi công chiến thuật người da đen đầu tiên trong Lực lượng Hải quân Mỹ.

nu phi cong da mau dau tien xuat hien trong luc luong hai quan my hinh 1
Thiếu tá Madeline Sweglesẽ là nữ phi công chiến thuật người da đen đầu tiên trong Lực lượng Hải quân Mỹ. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu.

Theo truyền thông Mỹ, Thiếu tá Madeline Swegle đã hoàn thành chương trình học tại Trường bay của Hải quân Mỹ và sẽ nhận được huy hiệu sĩ quan “đôi cánh vàng” vào cuối tháng này.

Quân đội Mỹ cũng từng xuất hiện nữ phi công lái máy bay chiến đấu chiến thuật nhưng là người da trắng vào năm 1974.

Vào đầu tháng trước, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu bổ nhiệm Tướng Charles Q.Brown làm Tham mưu trưởng Không quân thứ 22 của Mỹ với 98 phiếu thuận, 0 phiếu chống. Tướng Charles Q. Brown đã trở thành quan chức chỉ huy người da đen đầu tiên giữ vị trí Lãnh đạo một đại quân chủng trong lịch sử 244 năm của Mỹ./.

Theo Thời báoHoàn Cầu

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close