Núi lửa Agung tiếp tục phun trào, người dân Bali sơ tán

Núi lửa Agung tiếp tục phun trào, người dân Bali sơ tán

VOV.VN - Tối qua, núi lửa Agung ở khu nghỉ dưỡng trên đảo Bali của Indonesia tiếp tục phun trào. Người dân sống ở khu vực bị ảnh hưởng phải đi sơ tán.

Cơ quan quản lí thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, sáng 21/4, núi lửa Agung tại đảo Bali hoạt động trở lại, phun cột tro bụi cao 2 Km. Đợt phun trào thứ hai xảy ra vào tối cùng ngày đem theo cột tro cao 3 km. Màn tro bụi dày đặc tỏa ra nhiều hướng, đi kèm với dòng dung nham chảy xung quanh miệng núi. Bên cạnh việc phát hàng nghìn mặt nạ chống độc cho người dân, cơ quan quản lí thảm họa quốc gia Indonesia yêu cầu có phương án sơ tán cho người dân tại khu vực làng Sebudi và Badeg.

nui lua agung tiep tuc phun trao, nguoi dan bali so tan hinh 1
Núi lửa Agung phun trào. (Ảnh: Bali Express)

Hiện tại chưa có ghi nhận về thương vong do núi lửa Agung phun trào. Hoạt động của sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai vẫn diễn ra bình thường. Trạng thái cảnh báo núi lửa đang ở cấp độ 3. Người dân và khách du lịch được khuyến cáo không tới gần khu vực trong bán kính 4 km tính từ miệng núi lửa. 

Núi lửa Agung là ngọn núi cao nhất ở Bali. Nó chi phối khu vực xung quanh, ảnh hưởng đến khí hậu, đặc biệt là các mô hình lượng mưa.  Núi lửa này vẫn hoạt động với một miệng núi lửa lớn và rất sâu, thỉnh thoảng phun khói và tro. Lần phun trào năm 1963 là trong một trong những thảm hoạ lớn nhất trong lịch sử Indonesia khiến hơn 1100 người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close