Núi lửa Philippines thu hút du khách

Hàng ngàn du khách đang đổ dồn về khu vực gần núi lửa Mayon, thành phố Legazpi, tỉnh Albay (Philippines) để chiêm ngưỡng những dòng dung nham chảy ra khi núi lửa hoạt động, bất chấp nhiều rủi ro có thể xảy ra

Chính quyền Philippines cho biết, khoảng 2.400 du khách đến khu vực núi lửa mỗi ngày, kể từ hôm núi lửa hoạt động mạnh và phun dung nham ngày 14/12/2009, so với mức trung bình 200 người/ngày trước đó. Tỉnh trưởng Albay, ông Joey Salceda cho biết: “Các khách sạn đều kín chỗ, thậm chí những khách sạn rẻ tiền nhất”. Ông cũng cho biết khách du lịch có xu hướng ở lại đêm để nhìn nham thạch đỏ trào ra từ miệng núi.

Nhiều khách du lịch đã bỏ qua quy định về an toàn khi tiếp cận khu vực nguy hiểm cách núi lửa 8 km. Cảnh sát đã phải can thiệp nhằm ngăn cản các du khách liều lĩnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.